เที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นบนหินสามวาฬ ที่ภูสิงห์ จ.บึงกาฬ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าชมพระอาทิตย์ขึ้นขึ้นหินสามวาฬ ที่ภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย

บริเวณหินสามวาฬ จุดชมวิวที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “ภูสิงห์” ที่บ้านโนนทรายทอง อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก แม่น้ำโขง และภูเขาเมืองปากกระดิ่ง สปป.ลาว จากยอดภูสิงห์ได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิวัดได้ 23 องศาเซลเซียส หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเซลฟี่ กับบรรยากาศที่สวยงามนี้ไว้เป็นที่ระลึก และแชร์ภาพผ่านโลกออนไลน์จำนวนมาก

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ตั้งอยู่บนยอดเขา ในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน ขึ้นไปชมความสวยงามของปราสาทหินพนมรุ้ง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และรับพลังจากแสงแรกของวันกันอย่างคึกคัก

นายวสันต์ เทพสุริยานนท์ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง บอกว่า อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมปราสาทหินพนมรุ้ง ร่วมกันอนุรักษ์โบราณสถาน โดยไม่ขีดข่วน ทุบทำลาย หรือสร้างความเสียหายแก่โบราณสถาน เพื่อเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชมต่อไป โดยคาดว่าตลอดปีนี้น่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมปราสาทหินพนมรุ้ง และปราสาทเมืองต่ำ ไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน

TAG : หินสามวาฬหินสามวาฬ ภูสิงห์ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนหินสามวาฬชมพระอาทิตย์ขึ้น ภูสิงห์เที่ยวภูสิงห์เที่ยวบึงกาฬพนมรุ้งเที่ยวปราสาทหินพนมรุ้งปราสาทหินพนมรุ้ง