นาทีประทับใจ! ตูน พบ จิมมี่ เศรษฐีใจบุญ โผเข้ากอด-ร่วมวิ่งเคียงข้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - "ตูน" พบ "จิมมี่ ชวาลา" หน้าโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ โผเข้ากอด-กล่าวขอบคุณ ด้านเศรษฐีใจบุญจูบศีรษะ พร้อมพูดให้กำลังใจ ก่อนที่จะร่วมวิ่งเคียงข้างเข้าสู่ จุดเช็คพอยท์ที่ 4 ของวัน ยอดบริจาคทะลุ 200 ล้าน

การออกวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ” จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของ “ตูน บอดี้สแลม” เมื่อวานนี้ ตูนและทีมงานยังคงออกวิ่งสู้ป้ายหมาย ด้วยสภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่งเหมือนเดิม โดยได้เริ่มออกวิ่งบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ต่อมาเวลา 13.00 น. ตูน ได้วิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยมี นายจำเริญ ทิพย์พงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนประชาชนของจังหวัด ได้ทำพิธีมอบเงิน 16 ล้านบาท ที่นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช ที่ขอเป็นตัวแทนคนนครศรีธรรมราชบริจาคเงินจำนวนดังกล่าว เพื่อสมทบเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ มีประชาชนนับหมื่นคนมาร่วมแสดงความยินดี ทำให้บริเวณภายในวัดพระมหาธาตุฯ เนืองแน่นไปด้วยผู้คน

จากนั้น คณะของตูนก็ได้วิ่งต่อไปตามถนนราชดำเนิน ซึ่งในตอนแรกจะแวะเข้าไปขอบคุณนายจิมมี่ ที่ห้างจิมมี่ ในย่านธุรกิจท่าวัง ที่จัดเตรียมสถานที่ในร้าน และน้ำดื่มไว้ต้อนรับ แต่ไม่สามารถฝ่ากลุ่มประชาชนจำนวนมากที่อยู่หน้าร้านเข้าไปได้ ต้องวิ่งต่อไปโดยมุ่งหน้าเข้าไปในค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4

ต่อมาทหารได้มารับ นายจิมมี่ เพื่อให้ไปพบกับตูน ที่วิ่งผ่านเข้าไปในค่ายวชิราวุธ ซึ่งทันทีที่ นายจิมมี่ ได้พบกับตูนแล้วที่หน้าโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ ก็เกิดเป็นภาพที่น่าประทับใจ โดยตูนได้เข้าไปไหว้และสวมกอดนายจิมมี่ พร้อมกล่าวขอบคุณ ขณะที่ นายจิมมี่ ได้จูบศีรษะตูนเป็นการให้กำลังใจ และได้ถอดสายสิญจน์จากข้อมือของตัวเอง ก่อนจะนำไปผูกข้อมือให้ตูนด้วย

จากนั้นได้ร่วมกันสักการะอนุสาวรีย์วีรไทย หรือพ่อจ่าดำ ก่อนที่คณะของตูนจะวิ่งออกจากค่ายวชิราวุธ ซึ่งนายจิมมี่ได้ร่วมวิ่งเคียงข้างด้วยในระยะทาง 1 กิโลเมตร เข้าสู่จุดเช็คพอยท์ที่ 4 ของวัน ที่บ้านหน้าทับ อำเภอท่าศาลา และหยุดพักที่นั่น ก่อนจะออกวิ่งอีกครั้งในวันนี้ (13 พ.ย.) สู่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่อไป

ขณะที่ยอดเงินบริจาคถึงเย็นวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่ 11 ของการวิ่ง มียอดรวมกว่า 203 ล้านบาท สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม)

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูน จิมมี่จิมมี่ ชวาลาก้าวคนละก้าวยอดเงินล่าสุดก้าวคนละก้าวนครศรีธรรมราช