ลิงแสม วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ อาละวาด! กัด-แย่งของจากนักท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยว ผวา! ลิงวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ กัดแย่งสิ่งของทำลายทรัพย์สิน ด้านผู้ดูแลเตือนเก็บสิ่งมีค่าให้มิดชิด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางแก้ไข

จากกรณีลิงแสมจำนวนมาก ที่อาศัยภายในวัดถ้ำเสือวิปัสสนา ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ลงมาหากินบริเวณลานวัดสระน้ำ รวมทั้งร้านค้าสวัสดิการ ทำให้นักท่องเที่ยวเดือดร้อน เนื่องจากฝูงลิงเข้าขโมยทรัพย์สินและแย่งอาหาร ล่าสุด นักท่องเที่ยวชาวจีนถูกลิงกัดบริเวณขา อาสากู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ ขณะชาวบ้านขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปแก้ปัญหา

เจ้าหน้าที่ดูแลวัดถ้ำเสือวิปัสสนา บอกว่า ทางวัดได้ขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังลิงจะแย่งสิ่งของมีค่า เพราะว่าลิงเป็นสัตว์ซุกซน เมื่อเห็นอาหารก็จะเข้าไปแย่งจากนักท่องเที่ยว ดังนั้นนักท่องเที่ยวต้องเก็บทรัพย์สินให้มิดชิด และอย่าไปยั่วยุลิงโดยเด็ดขาด

ขณะที่ แม่ค้าจำหน่ายอาหารลิงภายในวัด กล่าวว่า ขณะนี้ลิงในวัดเพิ่มจำนวนมากขึ้นรวมนับร้อยตัว จากยอดเขาลงมาขออาหารนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่จะไม่ทำร้ายนักท่องเที่ยวโดยตรง แต่ลิงมีความฉลาด รู้ว่านักท่องเที่ยวมักจะเก็บอาหารไว้ในกระเป๋า และจะกระโดดเข้าเกาะนักท่องเที่ยว และใช้มือรูดซิปเปิดกระเป๋า ล้วงเอาสิ่งของภายในเอง

นายแพทย์ไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดกระบี่ บอกว่า หากถูกลิงกัดให้รีบไปฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคบาดทะยักและเชื้อโรคที่อาจมากับลิง

TAG : ลิงวัดถ้ำเสือลิงวัดถ้ำเสือ กระบี่ลิงกัดวัดถ้ำเสือวิปัสสนาโรคบาดทะยักลิงแสมลิงกัดนักท่องเที่ยว