ตำรวจค้านประกันตัว หมอเถื่อน ผ่าตัดเสริมหน้าอกสาวประเภทสองเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจลำปาง คุมตัวผู้ต้องหาอ้างตัวเป็น "หมอดิว" ผ่าตัดเสริมหน้าอกให้สาวประเภทสองจนเสียชีวิต ไปชี้จุดเกิดเหตุ สารภาพไม่ได้เป็นแพทย์ แต่ผ่าตัดศัลยกรรมความงามให้ลูกค้ามาแล้วมากกว่า 1,500 ราย

ความคืบหน้ากรณีสาวประเภทสองชาวจังหวัดลำพูน ไปผ่าตัดเสริมหน้าอกที่คลินิกศัลยกรรมความงาม ซึ่งใช้ชื่อว่า ดีไวน์คลินิกเวชกรรม ในอำเภอเมือง จังหวัดลำปาง แล้วเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า คลินิกแห่งนี้ลักลอบเปิดบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และยังมีผู้เสียหายจากการศัลยกรรมความงามอีกหลายรายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม โดยให้ข้อมูลว่ามีชายคนหนึ่งใช้ชื่อว่า “หมอดิว” อ้างตัวเป็นแพทย์ และเป็นผู้ผ่าตัดศัลยกรรมความงามที่คลินิกแห่งนี้

ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับ นายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี ที่อ้างตัวเป็นหมอดิว ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ปิดคลินิกหลบหนีไปทันที กระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามบุกเข้าจับตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ ขณะกบดานอยู่ในเมืองพัทยา และส่งตัวให้กับตำรวจลำปาง

ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร คุมตัว นายธนัชพงศ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยพาไปชี้จุดบริเวณห้องผ่าตัดเสริมหน้าอกให้กับสาวประเภทสองจนเสียชีวิต และห้องพักฟื้นภายในคลินิกที่เกิดเหตุ

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นผู้ผ่าตัดเสริมทรวงอกให้สาวประเภทสองที่เสียชีวิต และมีลูกค้าที่ดูแลอยู่ประมาณ 1,500 คน และรับว่าตัวเองไม่ได้เป็นแพทย์จริง แต่จบการศึกษาด้านการท่องเที่ยว และเมื่อมาทำธุรกิจคลินิกศัลยกรรมความงามก็รู้สึกชอบ และเคยเห็นแพทย์หลายท่านผ่าตัด จึงรู้วิธี จนลงมือผ่าตัดศัลยกรรมความงามด้วยตัวเอง แต่ยืนยันไม่ได้ตั้งใจ และไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร กรณีสาวประเภทสองที่เสียชีวิตจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากร่างกายอ่อนเพลีย

กรณีที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่ามีหญิงสาววัย 20 ปี รายหนึ่ง ปรากฏชื่อเป็นเจ้าของคลินิกแห่งนี้ ผู้ต้องหายอมรับว่าตัวเองเป็นเจ้าของคลินิก แต่ใช้เอกสารของหญิงสาวรายดังกล่าวยื่นแจ้งต่อเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา นายธนัชพงศ์ ฐานร่วมกันเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา และเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลในวันนี้ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว

TAG : หมอเถื่อนหมอเถื่อนเสริมหน้าอกเสริมหน้าอกสาวประเภทสองเสริมหน้าอกเสริมหน้าอกตายหมอดิวดีไวน์คลินิกเวชกรรม