ทราย เจริญปุระ หลั่งน้ำตา! แจ้งดำเนินคดีสื่อออนไลน์ กล่าวหาเป็นลูกทรพี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ดาราสาวชื่อดัง ทราย เจริญปุระ แจ้งดำเนินคดีกับสื่อออนไลน์พาดหัวข่าวบิดเบือน ทำให้ตนเองนั้นได้รับความเสื่อมเสีย ก็มีการแจ้งความหมิ่นประมาทเอาไว้ หลังจากที่ถูกกล่าวหาเป็นลูกทรพี

นางสาวอินทิรา หรือ "ทราย เจริญปุระ" ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ ให้ดำเนินคดีกับเว็บไซต์สื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ที่เสนอข่าวพาดหัวเกี่ยวกับการรักษาแม่ของเธอที่มีอาการป่วย ด้วยข้อความหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และดำเนินคดีกับบุคคลที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับข่าวที่เกิดขึ้น จำนวน 4 คน

ทราย เจริญปุระ บอกด้วยว่า ข่าวที่เกิดขึ้น อะไรที่เป็นเรื่องไม่จริง เราก็ต้องออกมาแอคชั่นบ้าง ซึ่งคนที่เขียนก็ควรจะแสดงความรับผิดชอบ เพราะมีคนเป็นล้านที่อ่านข้อความนี้ ซึ่งเป็นการพาดหัวข่าวที่รุนแรงเกินไป ที่สำคัญคือ คุณทรายเกรงว่าจะไปกระทบกระเทือนจิตใจของคุณแม่ซึ่งกำลังป่วย และอาจทำให้อาการทรุดหนักด้วย

ทนายความส่วนตัวของดาราสาว บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียหายให้กับทรายและครอบครัว ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นประมาท โดยได้แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการโพสต์ข้อความพาดหัวข่าว รวมถึงแอดมินข่าวของสำนักข่าวดังกล่าว ตลอดจนผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งหากเข้าข่ายความผิดทาง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อาจจะมีการดำเนินคดีแพ่งกับสำนักข่าวดังกล่าวด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Itr Charoenpura

TAG : ทราย เจริญปุระข่าวทราย เจริญปุระทรายฟ้องหมิ่นพาดหัวข่าวทราย เจริญปุระ