รัฐบาลสั่งกวาดล้างมาเฟียต่างชาติและชาวต่างชาติที่เข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รัฐบาลสั่งกวาดล้างกลุ่มอิทธิพลชาวต่างชาติ ที่ก่ออาชญากรรมในประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย และผู้ที่ใบอนุญาตสิ้นสุด เผยยอมรับกลัวมีผู้แอบแฝงเข้ามาก่อเหตุร้าย

โดยรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับกุมชาวต่างชาติที่เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ พร้อมตรวจสอบระบบข้อมูลเข้า-ออกของบุคคลต่างด้าว ที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาศัยโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือ โอเวอร์ สเตย์ รวมถึงตรวจสอบการเรียกรับผลประโยชน์ของเจ้าหน้าที่รัฐจากชาวต่างชาติ หากพบผู้กระทำผิดจริงจะต้องถูกลงโทษทางกฎหมายทันที
              
ส่วนในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน พลเอกประวิตร สั่งเร่งดำเนินการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ แรงงานผิดกฎหมายอย่างเร่งด่วน เพื่อให้อันดับการค้ามนุษย์ของสหรัฐอเมริกาดีขึ้น และสหภาพยุโรปปลดใบเหลืองการทำประมงผิดกฎหมาย หรือ IUU ของไทยต่อไป
              
หลังจากล่าสุดสหรัฐอเมริกา เลื่อนอันดับประเทศไทยเรื่องการใช้แรงงานเด็ก จากประเทศที่มีความสำเร็จระดับปานกลาง เป็นประเทศที่มีความสำเร็จระดับมากที่สุด ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในการจัดอันดับ ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับประเทศไทย

TAG : มาเฟียต่างชาติเข้าเมืองผิดกฎหมายบุคคลต่างด้าวโอเวอร์ สเตย์ปัญหาการค้ามนุษย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง