ร.10 พระราชทานสิ่งของให้ ตูน บอดี้สแลม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - "ในหลวงรัชกาลที่ 10" พระราชทานสิ่งของให้ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะ ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่ง ณ โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เพื่อหาทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ซึ่งการวิ่งวันนี้เป็นวันที่ 12 ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งจากร้านอาหารฮาลาล อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ท่ามกลางแสงแดดร้อนอบอ้าว ทำให้นักวิ่งต้องเสียเหงื่อและเหนื่อยมากกว่าทุกวัน โดยคณะได้แวะที่โรงเรียนวัดชลธาราม อำเภอท่าศาลา เพื่อมอบเงินสนับสนุนโรงเรียน 50,000 บาท ทุนการศึกษา 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และอุปกรณ์การกีฬา ก่อนวิ่งไปยังจุดพักที่ 1 ที่วัดเทวดาราม ซึ่งมีนักเรียน ชาวบ้านมารอต้อนรับอย่างคับคั่ง เช่นเดียวกับตลอดเส้นทางที่ชาวบ้านออกมายืนรอให้กำลังใจ

จากนั้นวิ่งต่อไปจุดพักที่ 2 วัดเขาพนมไตรรัตน์ ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม มีอาการบาดเจ็บ จนต้องนั่งพักนานกว่า 2 ชั่วโมง 40 นาที ก่อนวิ่งต่อไปจุดพักที่ 4 วัดขรัวช่วย อำเภอสิชล และสิ้นสุดการวิ่งวันนี้ที่วัดกลางนิคมพัฒนาราม อำเภอสิชล รวมระยะทางวันนี้ 56.9 กิโลเมตร

ชาวบ้านที่ร่วมวิ่งดีใจที่ได้มีส่วนร่วม ทำให้รู้ว่า ตูน บอดี้สแลม และคณะเหนื่อยมาก จึงเชิญชวนให้คนไทยสนับสนุนบริจาคให้โครงการก้าวคนละก้าว

ส่วนยอดเงินบริจาค ขณะนี้ได้รับแล้ว 214 ล้านบาท รวมระยะทางการวิ่งทั้งหมดกว่า 534 กิโลเมตร และวันพรุ่งนี้ ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งเข้าพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

TAG :