เหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ชาวเขาต้องก่อไฟผิงคลายหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อุณหภูมิในหลายจังหวัดทางภาคเหนือยังหนาวเย็นต่อเนื่อง และส่งผลกระทบกับคนและสัตว์

เช้าวันนี้อุณหภูมิที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณยอดดอยวัดได้ 10 องศาเซลเซียส เท่ากับที่กิ่วแม่ปาน โดยท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างคึกคัก

ที่ดอยภูลังกา จังหวัดพะเยา ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาวจำนวนมาก อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอยวัดได้ 14 องศาเซลเซียส นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยวดอยผาหม่น ที่ในอดีตเคยเป็นสมรภูมิรบ สมัยยุคคอมมิวนิสต์ ซึ่งสูงจากระดับทะเลปานกลาง 1,555-1,840 เมตร

สภาพอากาศจังหวัดตาก ยังหนาวเย็น อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะที่อำเภอท่าสองยาง ชาวเขาต้องนั่งรับไออุ่นจากแสงแดด และก่อไฟผิงคลายหนาวในช่วงเช้า ขณะที่สุนัขต้องนอนตากแดดให้อบอุ่น

ที่จังหวัดนครสวรรค์ เกษตรกรใช้ตาข่ายล้อมรอบโรงเรือน บังลมหนาวที่พัดแรงช่วงกลางคืนให้โคที่เลี้ยงไว้ พร้อมให้อาหารเสริมเพื่อให้โคแข็งแรงในช่วงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

ภาคตะวันออกเฉียงวันนี้อุณหภูมิต่ำสุด ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 11 องศาเซลเซียส และนักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกที่ยอดภูบ่อบิด

ที่จังหวัดสกลนคร นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่ผานางเมิน อุทยานแห่งชาติภูพาน ซึ่งป็นลานหินเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น

จุดชมวิวผาพญากูปรี บนเทือกเขาพนมดงรัก จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวชาวไทย และประเทศเพื่อนบ้าน ขึ้นมาชมความงามผืนป่าต้นน้ำห้วยสำราญ ที่กั้นระหว่างจังหวัดศรีสะเกษ และสุรินทร์

ส่วนจุดชมวิวภูมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร อุณหภูมิวัดได้ 22 องศาเซลเซียส แต่มีลมหนาวที่พัดจากประเทศลาวมาเพิ่มความหนาวเย็น

TAG : อากาศหนาวอากาศเย็นดอยอินทนนท์สภาพอากาศดอยอินทนนท์ชมทะเลหมอกดอยภูลังกา