ออกหมายจับรองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ซื้อบริการเด็กชาย ล่าสุดหนีออกจากวัดแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี -  ตำรวจ สภ.เมืองน่าน ขออนุมัติศาลออกหมายจับรองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ที่ซื้อบริการจากหนุ่มวัยรุ่น

พันตำรวจเอกประยูร ชำนาญคง ผู้กำกับการ สภ.เมืองน่าน ได้ขออำนาจศาลจังหวัดน่าน ออกหมายจับพระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือ พระดร รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, กระทำชำเราโดยการขู่เข็ญ โดยการประทุษร้าย พร้อมให้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน นำหมายเรียกตัวไปส่งที่วัด แต่พบว่าพระสมุห์อุดร ได้หนีหายออกไปจากวัดแล้ว

ชาวบ้านบอกว่าไม่พบพระสมุห์อุดร มา 2-3 วันแล้ว ซึ่งวานนี้ตำรวจไปตามหาแต่ก็ไม่พบ ประตูกุฏิก็ล็อกกุญแจไว้

ส่วนที่วัดแช่พลาง หมู่ที่ 7 บ้านแช่พลาง ตำบลท่าน้าว อำเภอภูเพียง บรรยากาศที่วัดเป็นไปอย่างเงียบเหงา พระลูกวัดได้นั่งพูดคุยเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น และให้ข้อมูลว่า พระครูกิตตินันทปรีชา หรือ พระเพียง เจ้าอาวาสวัดแช่พลางได้ลาสิกขาบท เพื่อไปสู้คดีแล้ว ขณะที่พระสงฆ์อีกรูปที่วัดในอำเภอเวียงสา ซึ่งปรากฎในโปรแกรมไลน์ ก็ได้ทำการลาสิกขาบทแล้วเช่นกัน และไม่พบว่าอยู่ในพื้นที่แล้ว

กรณีภาพถ่ายชายหนุ่มใส่จีวรคล้ายพระสงฆ์ ถ่ายวาบหวิวจนเห็นของลับ ล่าสุด ที่วัดหนองตอง ตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ พระครูอาทรวิสุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดหนองตอง ในฐานะเจ้าคณะอำเภอหางดง ได้เรียกประชุมเจ้าคณะตำบล และพระสังฆาธิการในเขตการปกครอง เพื่อพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับชายในภาพที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ว่าเป็นพระสงฆ์ หรือสามเณร จริงหรือไม่ และเป็นพระสงฆ์ในอำเภอหางดงหรือไม่

TAG :