คลิปที่เกี่ยวข้อง

คุมเข้ม! เสื้อลิขสิทธิ์โครงการก้าวคนละก้าว พบผู้ค้าหัวใสทำเสื้อเลียนแบบขาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทรวงพาณิชย์ คุมเข้มการจำหน่ายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หลังพบผู้ค้าหัวใส นำเสื้อเลียนแบบโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ มาวางจำหน่าย

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ตรวจสอบการละเมิดสิขสิทธิ์สินค้าในประเทศ หลังได้รับรายงานว่า มีการนำเสื้อลิขสิทธิ์ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งนำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วางจำหน่ายตามท้องตลาดในหลายพื้นที่

โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เห็นว่า โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศของตูน ถือเป็นการกระทำที่น่าชื่นชมอย่างมาก และที่สำคัญได้รับการสนับสนุนจากคนไทยทั่วประเทศ โดยสินค้าที่ผลิตขึ้นมาก็เพื่อต้องการหารายได้เข้าโครงการฯ หากมีการปลอมแปลงขึ้นก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ตรวจเฉพาะสินค้าโครงการดังกล่าวเท่านั้น แต่กรมทรัพย์สินทางปัญญาก็ให้ความสำคัญกับสินค้าอื่น ๆ ที่ถูกละเมิดอย่างเท่าเทียมกันด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชนพบการผลิต หรือการจำหน่ายสินค้าลอกเลียนแบบ โดยเฉพาะสินค้าในโครงการฯ สามารถแจ้งมายังกรมทรัพย์สินทางปัญญา หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เร่งดำเนินการตามกฎหมาย

TAG :