สธ.แถลงแพทย์ขับรถชน รปภ. บาดเจ็บสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายแพทย์ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ยอมรับขับรถพุ่งชน และลากร่างของ รปภ.ไปไกลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

เหตุการณ์ที่นายแพทย์ใหญ่ ผู้บริหารของกระทรวงสาธารณสุข ขับรถพุ่งชนประตูรั้วของกระทรวงจนพัง ก่อนจะชนอัดกับร่างของ นายสมชาย ยามดี รปภ.ที่กำลังยื่นปิดประตู จนร่างของ นายสมชาย มุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ และแทนที่ผู้ขับ ทราบชื่อภายหลังคือ นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขตสุขภาพที่ 12 จะหยุดรถ แต่กลับเร่งความเร็วลากร่างของ นายสมชาย ออกไปไกลประมาณ 20 เมตร ทำให้ นายสมชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นายแพทย์ยอร์น ได้ลงมาดูผู้บาดเจ็บด้วยอาการคล้ายคนเมาสุรา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้นำตัว นายแพทย์ยอร์น ไปสอบสวน และขอตรวจแอลกอฮอล์ แต่ นายแพทย์ยอร์น ปฎิเสธ เบื้องต้น แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายแพทย์ยอร์น ยอมรับว่า เป็นผู้ขับรถชน นายสมชาย จริง โดยอ้างว่าคืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งบริเวณนั้นมืดทำให้มองไม่เห็นประตู และเมื่อขับรถชนกับประตูแล้ว แอร์แบ็กทำงาน จึงมองไม่เห็น นายสมชาย ทำให้ไม่ได้หยุดรถในทันที ส่วนเรื่องอาการมึนเมา นายแพทย์ยอร์น ปฎิเสธที่จะตอบคำถามนี้ พร้อมยืนยันจะรับผิดชอบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ส่วนอาการของ นายสมชาย กระดูกใบหน้าหัก มีเลือดคลั่งในสมอง แพทย์ทำการผ่าตัดสมองไปแล้ว ยังไม่รู้สึกตัว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

TAG : แพทย์ขับรถชน รปภขับรถชน รปภ