คลิปที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของให้ ตูน บอดี้สแลม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะนักวิ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่ง ณ โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน

ส่วนบรรยากาศการวิ่ง ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นการวิ่งวันที่ 12 ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งจากร้านอาหารฮาลาล อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ท่ามกลางแสงแดดร้อนอบอ้าว ทำให้นักวิ่งต้องเสียเหงื่อและเหนื่อยมากกว่าทุกวัน ส่วนตลอดข้างทางมีชาวบ้านจำนวนมากมารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างคับคั่ง กระทั่งเข้าสู่การวิ่งระยะที่สอง ตูน มีอาการบาดเจ็บ จนต้องนั่งพักนานเกือบ 3 ชั่วโมง

ทีมงานแพทย์ประจำตัวของ ตูน ได้มีการประชุมทีมงานที่วิ่งติดตามตลอดเส้นทาง เพื่อปรับแผนใหม่ โดยเน้นให้ทีมงานเพิ่มความระมัดระวัง ป้องกันรับมือไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาเซลฟี่ และเข้าใกล้ตัวตูนมากเกินไป และไม่ให้มีการแย่งกระชากตัวตูนเหมือนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

จากนั้นเวลา 14.45 น. หลังจาก ตูน มีอาการดีขึ้น สามารถวิ่งต่อไปได้ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่รอรับและส่งเสียงเชียร์ตลอดเวลา

จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลุ่มคนรักนกกรงหัวจุกกว่า 200 คน นำนกกรงหัวจุก ร่วมแข่งขันนกกรงหัวจุกการกุศล สมทบโครงการก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้แสลม บริเวณสนามแข่งนกซอยปฐมพร ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย รวมถึงเปิดกล่องรับบริจาค คาดว่าจะได้เงินร่วมสมทบทุนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท มอบให้โครงการก้าวคนละก้าว ในวันที่ตูนวิ่งมาถึงพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จังหวัดราชบุรี ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์กิจกรรมในทุกรูปแบบ เพื่อเปิดโอกาสให้ห้างร้าน องค์กรเอกชน และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมบริจาค และยังได้ผลิตเสื้อก้าวคนละก้าว รวมพลังชาวราชบุรี จำหน่ายตัวละ 300 บาท รายได้ทั้งหมดสมทบเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ในนามของประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี อีกด้วย

สำหรับระยะทางการวิ่งขณะนี้ผ่านไปแล้ว 535.56 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคกว่า 217 ล้านบาท และย้ำสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคในครั้งนี้ สามารถบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

3.พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม)

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya และ kaokonlakao

TAG : ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม วิ่งยอดเงินล่าสุด ก้าวคนละก้าวสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของให้ตูน บอดี้สแลมวิธีบริจาคเงินก้าวคนละก้าวช่องทางบริจาคเงินก้าวคนละก้าว