เปิดจุดชมวิวเกาะไหง อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยที่สุดของทะเลตรัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงปลายปีถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มักจะหนีอากาศหนาวเย็น มานอนอาบแดดและชมวิวที่สวยงาม โดยเฉพาะที่เกาะไหง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยที่สุดของทะเลตรัง

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงคลื่นลมสงบ และถือเป็นช่วงเปลี่ยนฤดู ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากยุโรป และสแกนดิเนเวีย เดินทางมาท่องเที่ยวทะเลตรัง มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนไม่ขาดสาย

บางส่วนนิยมนอนอาบแดดริมชายหาด ออกไปดำน้ำ หรือจะนั่งเรือออกไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ รวมถึงการขึ้นไปที่จุดชมวิวเกาะไหง ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในทะเลตรัง โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 15 นาที จึงจะเห็นวิวทะเลตรังทางทิศตะวันออก นักท่องเที่ยวที่อยากชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ก็มักจะขึ้นมาในช่วงเช้า เพื่อเก็บภาพความสวยงาม

ส่วนใครที่ชอบเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ตอนนี้ที่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ กำลังสำรวจเส้นทางสำหรับพัฒนาเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ของตำบลศาลาด่าน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะลันตา โดยจะต้องเดินเท้าระยะทาง 1.7 กิโลเมตร ลัดเลาะขึ้นไปตามไหล่เขา ระหว่างทางก็จะมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด และต้นไม้ขนาดใหญ่หลายคนโอบให้ได้ศึกษา

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบน ซึ่งเป็นผืนป่าขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทะเลเกาะลันตา หมู่บ้าน ชุมชน และสะพานสิริลันตา ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างเกาะลันตาใหญ่กับเกาะลันตาน้อยได้ โดยทางชุมชนเตรียมพัฒนาและยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

TAG : เกาะไหงทะเลตรังเที่ยวทะเลตรังเกาะไหง ตรังเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติกระบี่เที่ยวกระบี่จุดชมวิวเกาะไหงเกาะลันตา