คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่าเรือประมงวางลอบปูกลางทะเล ลูกเรือบาดเจ็บ 4 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าเรือประมงวางลอบปูกลางทะเล บริเวณเกาะไม้ชี้ จังหวัดตราด เป็นเหตุให้ลูกเรือบาดเจ็บ 4 คน อาการสาหัส 1 คน

เรือประมงวางลอบปู ขนาดความยาว 5 วา ชื่อ “ช็อกโกแลตพาโชค” ซึ่งอยู่กลางทะเลเกาะไม้ชี้ หมู่เกาะกูด แล่นกลับเข้ามาเทียบฝั่งในท่าเรือหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ได้อย่างปลอดภัย

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ ขณะที่มีฝนฟ้าคะนองตกลงอย่างหนัก จู่ ๆ เกิดฟ้าผ่าลงมาในเรืออย่างกะทันหัน เสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยผ่าลงมาที่บริเวณหัวเรือและห้องโดยสารภายในเรือ ขณะที่ลูกเรือประมงกำลังวางลอบปูอยู่กลางทะเล

เป็นเหตุให้ลูกเรือได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นชายอายุ 40 ปี มีอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ เลือดไหลออกหู และบาดแผลไหม้ตามลำตัว ขณะที่คนอื่น ๆ มีอาการมึนงงและปวดศีรษะ

จากการตรวจสอบหลังเกิดเหตุ พบว่าบริเวณหัวเรือและห้องวิทยุรับส่งสัญญาณได้รับความเสียหาย โดยพบว่าหลังเกิดเหตุ ลูกเรือได้พยายามติดต่อกลุ่มชุมชนประมงท้องถิ่นในพื้นที่ให้แจ้งตำรวจน้ำ นำเรือมารับผู้บาดเจ็บ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

แต่ไม่สามารถติดต่อใครได้ และรอความช่วยเหลืออยู่นานกว่าหลายชั่วโมง จึงตัดสินใจเก็บลอบปูขึ้นเรือ และนำเรือแล่นกลับเข้าฝั่งมายังจุดดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ พร้อมผู้บาดเจ็บทั้งหมด

TAG : ฟ้าผ่าเรือประมงฟ้าผ่าเรือฟ้าผ่าฟ้าผ่าเรือประมงวางลอบปู