เผยคลิป! วินาทีรถกระบะพุ่งชนช้างป่าเขาใหญ่ ที่กำลังข้ามถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยช้างป่าที่ถูกรถชนเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาหลังด้านซ้าย ล่าสุดเดินเข้าป่าไปแล้ว ขณะที่มีการเผยแพร่คลิปช่วงนาทีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

เหตุเกิดขึ้นช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระหว่างที่รถกระบะ สีดำ กำลังแล่นอยู่บนถนนผ่านศึก มุ่งหน้าจากหมู่บ้านพระนอน-กุดคล้า ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ตรงบริเวณกิโลเมตรที่ 19 บ้านเหวปลากั้ง มีช้างป่า 4 ตัว เดินออกมาจากในป่าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่อยู่ห่างประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าออกหากิน ได้เดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนที่ช้างป่าทั้งหมดจะวิ่งเตลิดหายเข้าไปในป่า ส่วนรถกระบะ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ขณะที่ผู้โดยสาร รวมคนขับ 3 คน ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามโขลงช้างดังกล่าว ก่อนพบว่าในเวลา 05.00 น. ช้างได้ออกมาหากินตามปกติ แต่มีช้าง 1 ตัว ที่พบว่ามีอาการเจ็บเล็กน้อย ล่าสุดช้างทั้ง 4 ตัวเดินกลับเข้าป่าแล้ว ส่วนตัวที่ได้รับบาดเจ็บ จากการสังเกตดูก็ยังเดินคล่องตัว

สำหรับจุดที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางโค้งและมืด ขณะเกิดเหตุโขลงช้างเดินข้ามถนน ตัดหน้ารถอย่างกระชั้นชิด เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้ผู้ที่ใช้เส้นทางในเขตอุทยานฯ เพิ่มความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก พิม สิทธิวรกุล และวันใหม่ สายบรรเทิง

TAG : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ช้างป่ารถชนช้างขับรถชนช้างรถชนช้างเขาใหญ่ช้างเดินตัดหน้ารถ