ทำแผลลูกหมูป่าใต้ทางด่วนนนทบุรี เจ้าของแจ้งจับคนใจร้ายไล่ฟันปางตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีลูกหมูป่าที่อยู่ใต้ทางด่วน ถูกคนใจร้ายใช้มีดฟัน จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเหวอะ ล่าสุด เจ้าหน้าที่เข้าไปให้การช่วยเหลือรักษาบาดแผล ขณะที่เจ้าของเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

นายปารินษท์ ซุ้นหั้ว ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอปากเกร็ด พร้อมด้วย นายสมชาย หมื่นเดช ปศุสัตว์อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณชุมชนใต้ทางด่วน หมู่ 8 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบางตลาด หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีลูกหมูป่าถูกฟันได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุพบลูกหมูป่า เพศผู้ อายุราว 2 เดือน เดินหากินอยู่ในฝูง 4 ตัว ที่บริเวณหลังมีบาดแผลเหวอะหวะยาว 8-10 นิ้ว เป็นที่น่าเวทนากับผู้พบเห็น สอบถามทราบว่า ฝูงหมูป่าดังกล่าวมี นายอภิรักษ์ ทองพรหม อายุ 52 ปี ซึ่งอยู่ในชุมชนใต้ทางด่วนเป็นเจ้าของ

นายอภิรักษ์ เล่าว่า หมูป่าทั้ง 4 ตัว เดิมทีเป็นหมูป่าเร่ร่อนอาศัยอยู่ใต้ทางด่วนมานานกว่า 1 ปี ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาวางกรงดักจับหมูป่าไปแล้วประมาณ 40 ตัว และขนย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากหมูป่าขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว และออกเดินหากินเพ่นพ่าน จนบางครั้งขึ้นไปบนทางด่วน เกรงจะเป็นอันตรายกับคนใช้รถที่ขับผ่านมา รวมทั้งฝูงหมูป่าที่อาจโดนรถชนได้ อีกทั้งบางครั้งก็สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับคนบางส่วนที่ไม่รักสัตว์ในชุมชนใต้ทางด่วนแห่งนี้

ในส่วนของตนเองรับเลี้ยงไว้จำนวน 4 ตัว ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ขณะที่หมูป่าพากันเดินหากินอยู่ในพงหญ้าใกล้บ้าน มีคนร้ายแอบเข้ามาใช้มีดฟันลูกหมูป่า หวังจะฆ่าเพื่อนำไปเป็นอาหาร แต่ไม่สำเร็จ ฝูงหมูป่าได้พากันวิ่งหนีรอดมาได้
        
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่และทีมงานได้รักษาบาดแผลให้กับลูกหมูป่าตัวดังกล่าวแล้ว และ นายอภิรักษ์ เตรียมจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้ติดตามจับตัวคนใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

TAG : หมูป่าหมูป่าถูกฟันมีดฟันหมูป่าทำร้ายหมูป่าหมูป่าใต้ทางด่วน