คณะสงฆ์จังหวัดน่าน วอนรองเจ้าอาวาสซื้อบริการเด็กชาย มอบตัว เพื่อสู้คดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คณะสงฆ์จังหวัดน่าน ขอให้รองเจ้าอาวาสวัดที่ถูกหมายจับเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมหามาตรการตรวจสอบประวัติผู้ที่จะบวช ว่ามีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศหรือไม่

พระครูสิรินัทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ประธานการสอบสวนฝ่ายสงฆ์ กล่าวว่า กรณีพระสงฆ์ 3 รูป ที่ซื้อบริการหนุ่มวัยรุ่น และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ว่าได้สร้างความเสื่อมเสียแก่วงการสงฆ์ในจังหวัดน่าน เป็นอย่างมาก ซึ่งบางรายถึงขั้นใช้ถ้อยคำที่หยาบคายด่าทอพระสงฆ์ จึงขอวอนให้ประชาชนติดตามข่าวที่เกิดขึ้นอย่างมีสติ และขอให้แยกแยะ เพราะมีทั้งพระสงฆ์ที่ดีและไม่ดี

ส่วนกรณี พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ที่ได้หนีหายไปจากวัดนั้น ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจะหนีไปทั้งผ้าเหลือง หรือทำการสึกด้วยตนเอง ซึ่งทางคณะสงฆ์จังหวัดน่าน ขอให้มามอบตัวกับตำรวจ เพื่อต่อสู้คดีที่เกิดขึ้น
   
จากกรณีพระสงฆ์กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และซื้อบริการหนุ่มวัยรุ่นที่เกิดขึ้นนั้น คณะสงฆ์ในจังหวัดน่าน เตรียมหามาตรการป้องกัน โดยตั้งกรรมการร่วมกับตำรวจ ให้มีการตรวจปัสสาวะผู้ที่จะเข้ามาบวชเรียนว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือมีพฤติกรรมว่าเบี่ยงเบนทางเพศหรือไม่ เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาในลักษณะที่เกิดขึ้นซ้ำอีก

TAG : พระซื้อบริการเด็กชายพระซื้อบริการทางเพศคลิปพระข่าวพระ