คลิปที่เกี่ยวข้อง

แม่ร้อง! คดีต้นไม้ล้มทับลูกสาวไม่คืบหน้า เผย ตร.ดำเนินคดีแค่คนสวน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มารดาของหญิงสาวที่ถูกต้นไม้ริมถนนย่านปทุมวัน ล้มทับ เมื่อ 6 เดือนก่อน ร้องเรียนคดีไม่คืบหน้า ระบุ ตำรวจดำเนินคดีแค่เพียงคนสวนเท่านั้น

นางณัฐพิมล สมเจษ มารดาของนางสาวณัชชาพัชร์ สมเจษ ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อาคารเอกชนย่านปทุมวัน ล้มพาดสายสื่อสาร แล้วดึงเสาหักล้มทับร่าง นางสาวณัชชาพัชร์ ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์จนเสียชีวิต เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน.ลุมพินี หลังเกิดเหตุผ่านไป 6 เดือน แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีกับเจ้าของอาคาร

นางณัฐพิมล ระบุว่า หลังเจรจาค่าเสียหายกับเจ้าของอาคาร แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้ให้ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย แต่ทราบว่าตำรวจดำเนินคดีเพียงคนสวนของอาคาร ซึ่งเป็นผู้ดูแลต้นไม้เท่านั้น ทั้งนี้มองว่าคดีไม่มีความซับซ้อน ไม่น่าจะใช้เวลานาน แต่คดีก็ไม่คืบหน้า

ด้าน นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความ กล่าวว่าต้องการให้คดีนี้เป็นบรรทัดฐานของสังคม ในเรื่องความปลอดภัยในที่สาธารณะ ทั้งนี้ ต้นไม้ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่เป็นของสาธารณะ และของส่วนบุคคล ก็ต้องมีผู้รับผิดชอบ

ขณะที่ พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ก็ระบุว่าคดีนี้คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80 แต่ที่ผ่านมา ทั้งผู้เสียหาย และเจ้าของอาคารต่างก็ไม่ให้ความร่วมมือกับในการสอบสวน จึงทำให้คดีล่าช้า

TAG : ต้นไม้ล้มทับคนต้นไม้ริมถนนปทุมวันล้มทับคนต้นไม้ริมถนนปทุมวันล้มต้นไม้ล้มทับ