นักท่องเที่ยวแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานแห่งชาติภูเวียง จ.ขอนแก่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น คือที่ผาชมตะวัน ในเขตอุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น นอกจากจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเล่นน้ำตกตาดฟ้า ซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

นักท่องเที่ยวพากันเดินเท้าเข้าไปภายในอุทยานแห่งชาติภูเวียง เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น โดยมีจุดชมวิวอยู่ที่ “ผาชมตะวัน”

หัวหน้าฝ่ายนันทนาการและการท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูเวียง บอกว่า ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคมของทุกปี จะมีนักท่องเที่ยวมานอนกางเต็นท์รอชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงฤดูหนาว โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยู่ห่างจากผาชมตะวันเพียง 300 เมตร คือ น้ำตกตาดฟ้า เป็นน้ำตกต้นน้ำที่มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดทั้งวัน โดยทางอุทยานได้ฝากไปถึงนักท่องเที่ยว ว่าต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย และช่วยกันรักษาความสะอาด

บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าไปแช่น้ำร้อน ในช่วงที่สภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส ปราศจากกลิ่นกำมะถัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดตาก

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวทะเลตรัง ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะจากแถบยุโรป และสแกนดิเนเวีย หนีหนาวเข้ามาเที่ยวกันอย่างคึกคัก

เจ้าของที่พักบนเกาะ บอกว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะเริ่มเข้ามาเที่ยวบนเกาะกระดาน, เกาะมุก และเกาะไหง ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม เพราะหลายคนเลือกที่จะมาฉลองวันคริสต์มาส และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ทะเลตรัง ทำให้ยอดจองที่พักในช่วงดังกล่าวเต็มแล้ว

TAG : ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นผาชมตะวันอุทยานแห่งชาติภูเวียงเที่ยวขอนแก่น