ตูน ร่างกายอ่อนเพลียหนัก ต้องให้ออกซิเจน-ฝังเข็ม เนื่องจากเสียเหงื่อมาก วันนี้หยุดพักครั้งที่ 2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวากำเริบ แต่ "ตูน" ยังกัดฟันวิ่งจาก จ.นครศรีธรรมราช เข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางการต้อนรับอบอุ่น แต่พอถึงจุดเช็คพอยท์ที่ 4 ของวัน ตูนวิ่งต่อไม่ไหว ร่างกายอ่อนเพลียหนักเนื่องจากเสียเหงื่อมาก ต้องให้ออกซิเจน-ฝังเข็ม ส่วนวันนี้หยุดพัก

การวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของ “ตูน บอดี้สแลม” เมื่อวานนี้ได้ออกวิ่งตั้งแต่เช้า ที่จุดสตาร์ทในอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยออกวิ่งช้ากว่าปกติและปรับแผนการวิ่ง เนื่องจากตูนได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวา ขณะที่ตลอดสองข้างทางมีประชาชนจำนวนมากยืนรอให้กำลังใจและสมทบทุนร่วมโครงการ พร้อมเสียงเชียร์ "พี่ตูน สู้สู้" ตลอดเวลา

กระทั่งเวลาประมาณ 09.40 น. ตูนได้วิ่งเข้าสู่ตำบลปากแพรก อำเภอดอนสัก มีชาวสุราษฎร์ธานีมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ต่อมาเวลา 11.00 น. ตูน และคณะ มุ่งหน้าเข้าเขตอำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยใช้ถนนหมายเลข 401 ซึ่งมีประชาชนรอให้กำลังใจ และมอบเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนตลอดเส้นทาง โดยตูนมีสีหน้ายิ้มแย้มและมีกำลังใจ พร้อมหยุดทักทายกับประชาชนเป็นระยะ ๆ โดยไม่แสดงอาการเหน็ดเหนื่อยให้เห็น

กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ตูน พร้อมคณะนักวิ่ง วิ่งมาถึงปั๊มน้ำมันพีที อำเภอกาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นจุดเช็คพอยท์ที่ 4 ของวัน ขณะที่ ตูน ยกมือไหว้ทักทายประชาชน ทันใดนั้นก็ได้รีบวิ่งขึ้นรถทันที เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างเร่งด่วน

จนกระทั่งเวลา 21.00 น. นายอนุรัตน์ คงมาลัย บิดาของตูน ได้แจ้งว่าสภาพร่างกายของตูนอ่อนเพลียมาก ต้องให้ออกซิเจนและฝังเข็ม เนื่องจากเสียเหงื่อมาก ซึ่งชาวบ้านก็เข้าใจกันเป็นอย่างดี จึงต่างแยกย้ายเดินทางกันกลับบ้าน

สำหรับระยะทางการวิ่ง หลังจากวิ่งมาแล้ว 13 วัน ขณะนี้ผ่านไป 572 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคกว่า 230 ล้านบาท ซึ่งในวันนี้ (15 พ.ย.) จะเป็นวันหยุดพักวิ่ง ครั้งที่ 2

และย้ำสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม)

TAG : ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลม วิ่งยอดเงินล่าสุด ก้าวคนละก้าวอาการบาดเจ็บตูน