คลิปที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าบุกกินพืชผลทางการเกษตรชาวโคราช เสียหายหลายจุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช้างป่ายังบุกเข้ามากิน และทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านในจังหวัดนครราชสีมา เสียหายหลายจุด

นายพิชัย วิทยาพรพิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโบสถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา และชาวบ้าน ร่วมกันออกลาดตระเวนพื้นที่ท้ายหมู่บ้านหนองโบสถ์ และบ้านซับเจริญ เพื่อป้องกันไม่ให้ช้างป่าเข้ามาทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งยังพบร่องรอยของช้างป่าที่บุกเข้ามากินพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน ในพื้นที่ที่ติดกับแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าครบุรี และพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้รับความเสียหายหลายจุด เบื้องต้นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องออกเฝ้าระวัง และจุดประทัดไล่ช้างอยู่เป็นระยะ ๆ และเร่งหาทางแก้ไขปัญหานี้ต่อไป

จังหวัดบึงกาฬ นายอำเภอบุ่งคล้า พร้อมทหารและเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันไฟป่า รวมกว่า 100 คน ร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวนาปีของชาวบ้าน เพื่อลดปัญหาช้างป่าลงมากินต้นข้าว และลดความเสียหาย

นายอำเภอบุ่งคล้า บอกว่า ช่วงนี้ต้องฝากเตือนประชาชนที่อยู่ใกล้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ให้ระมัดระวังอันตรายจากช้างป่า ซึ่งถ้าพบช้างป่าให้หนีออกจากจุดนั้น และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อความปลอดภัย

TAG : ช้างป่าปัญหาช้างป่าช้างป่ากินพืชผลทางการเกษตรเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าครบุรีอุทยานแห่งชาติทับลาน