จำลองเหตุการณ์ หมอยอร์น ชน รปภ. พบแสงสว่างเพียงพอ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณี นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ขับรถเก๋งชน รปภ. ก่อนลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร อาการสาหัส ล่าสุด ตำรวจลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์เวลาเดียวกับตอนเกิดเหตุ พบแสงสว่างเพียงพอ แถม รปภ.ใส่เสื้อขาว คำให้การ "หมอยอร์น" ที่อ้างมองไม่เห็น จึงฟังไม่ขึ้น เผยไร้ร่องรอยเหยียบเบรกก่อนชน มั่นใจมีหลักฐาน-พยาน มัดตัวแน่นว่าผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเมาแล้วขับ และมีเจตนาฆ่าชัดเจน ไปติดตามรายงานนี้จากคุณจุฑารัตน์ มีช้าง

20.00 น. ของวันที่ 10 พฤศจิกายน วงจรปิดบริเวณประตู 2 กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี เผยนาทีก่อนเกิดเหตุ ขณะ นายสมชาย ยามดี รปภ.หนุ่มวัย 22 ปี กำลังเดินตรงไปปิดประตูรั้วเหล็ก ก่อนที่ 30 วินาทีต่อมา มีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งขับพุ่งชนร่างเขาอย่างจัง จนนอนแน่นิ่งกับพื้น

รถเก๋งคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่ประมาณ 10 วินาที ก่อนจะค่อย ๆ เคลื่อนทับร่าง รปภ.หนุ่ม แล้วลากไปไกลกว่า 20 เมตร คลิปเหตุการณ์นี้ยังถูกแชร์ในโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายแพทย์ ผู้บริหารในกระทรวงสาธารณสุข โดยมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และขณะเกิดเหตุมีอาการคล้ายเมาสุรา ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าของพยาน

หลังเกิดเหตุ คดียังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งเหตุการณ์กลายเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้ช่วงค่ำของวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นผู้ที่ขับรถชน นายสมชาย ได้เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

เขาอ้างว่าขณะขับรถกลับเข้ากระทรวง มองไม่เห็นประตูรั้วเหล็กที่ปิดอยู่ จึงขับชน ก่อนรถจะไปชนร่างนายสมชายซ้ำ ส่วนกรณีที่มีพยานระบุว่าเขามีอาการคล้ายเมาสุรา และปฏิเสธการเป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์นั้น ไม่ขอตอบ

ล่าสุดช่วงค่ำวานนี้ มีพยานปากเอกอีกราย ซึ่งขับรถตามหลังรถของนายแพทย์ยอร์น ก่อนจะเกิดเหตุ เข้าให้ข้อมูลและหลักฐานสำคัญกับตำรวจ เขาเผยว่ารถเก๋งคันก่อเหตุขับมาด้วยความเร็วสูง กระทั่งชนประตูเหล็ก และ รปภ.หนุ่ม จนร่างติดอยู่ใต้ท้องรถ จากนั้นนายแพทย์ยอร์นได้ลงจากรถแล้วยืนมองร่าง รปภ. ก่อนพยายามดึงร่างออกจากใต้ท้องรถ แต่ไม่สำเร็จ จึงนั่งลงกับพื้นในอาการนิ่งสงบและมึนงง คล้ายคนเมาสุรา

ขณะที่ตำรวจได้ลงพื้นที่จำลองเหตุการณ์ พบว่าขัดแย้งกับคำให้การของผู้ก่อเหตุที่อ้างว่ามองไม่เห็น เพราะในช่วงเวลาเกิดเหตุมีทัศนวิสัยที่ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นวัตถุได้ชัดเจนในระยะ 100 เมตร เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีแสงสว่างเพียงพอ และยังพบว่าผู้ก่อเหตุขับมาด้วยความเร็วสูงโดยไม่มีการเหยียบเบรก

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส, ดื่มสุราขณะขับขี่รถยนต์, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานตรวจวัดแอลกอฮอล์ และเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยตำรวจได้ปล่อยตัวชั่วคราวเพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ขณะที่อาการของผู้บาดเจ็บมีแนวโน้มดีข้น แต่ยังไม่พ้นวิกฤต

TAG : นายแพทย์ยอร์น จิระนครหมอยอร์นหมอขับรถทับ รปภหมอขับรถชน รปภจำลองเหตุการณ์ หมอยอร์นจำลองเหตุการณ์รถทับ รปภเมาแล้วขับ