ตำรวจกองปราบปราม เปิดปฏิบัติการบุกจับ! มือปืนชื่อดังภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวในประเทศ 15 พฤศจิกายน 2560 - เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ พันตำรวจเอกสมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย บุกจับกุม นายชาญชัย บริสุทธิ์ อายุ 38 ปี มือปืนอันดับที่ 4 ของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 9 ขณะซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งนายชาญชัย ได้เดินออกมาจากห้องพัก โดยให้ผู้หญิงคนหนึ่งเดินนำหน้า เพื่อเป็นเกราะกำบัง

จากนั้นตำรวจก็ได้บุกเข้าชาร์ทล็อกตัวไว้ได้ก่อนที่จะเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก พบกระสุนปืน 4 นัด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ถูกทิ้งลงโถส้วมในห้องพัก คาดว่านายชาญชัย ต้องการทำลายหลักฐานรายชื่อการติดต่อกับเพื่อนร่วมแก๊งและซุ้มมือปืนรับจ้าง นอกจากนี้ยังยึดรถจักรยานยนต์ได้อีก 1 คัน สำหรับนายชาญชัย เป็นมือปืนที่ก่อเหตุอย่างโชกโชนในพื้นที่ภาคใต้ มีหมายจับคดีฆ่าผู้อื่น 5 คดี คดีครอบครองอาวุธปืนและพกปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 2 คดี ในจังหวัดสงขลา และจังหวัดพัทลุง

นอกจากนี้ยังยิงถล่มกำนันชื่อดังในอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา เสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2556 ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวนายชาญชัย ไปสอบเค้นขยายผลเพิ่มเติม เพื่อเชื่อมโยงถึงซุ้มมือปืนทางภาคใต้

TAG :