ตร.จำลองเหตุการณ์ นพ.ยอร์น ขับรถชน รปภ.เสมือนจริง ใช้ประกอบสำนวนคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี จำลองเหตุการณ์นายแพทย์ยอร์น ขับรถชน รปภ.เสมือนจริง ใช้ประกอบสำนวนคดีมัดตัวผู้ต้องหา

บริเวณประตู 2 กระทรวงสาธารณสุข อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและจำลองเหตุการณ์ กรณีนายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์เขต 12 ขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข และชนเจ้าหน้าที่ รปภ.ลากไปไกลกว่า 20 เมตร

โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำยาเคมีตรวจหาคราบเลือดบนถนน และรถคันเกิดเหตุซึ่งพบหลายจุด ก่อนจะทำการจำลองเหตุการณ์จริง เริ่มที่จุดชนด้านหน้าประตูทางเข้า เพื่อเปรียบเทียบกับรอยชนที่กระโปรงหน้ารถกับซีกเหล็กประตู จุดที่ 2 เป็นจุดที่รถพุ่งชนร่างเจ้าหน้าที่ รปภ.จนกระเด็น และจุดที่ 3 เป็นจุดที่รถลากร่างของเจ้าหน้าที่ รปภ.เข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ เพื่อตรวจสอบการมองเห็นจากมุมต่าง ๆ ภายในรถ รวมทั้งมุมด้านคนขับ รวมทั้งเรื่องการมองเห็นในช่วงกลางคืน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการจำลองเหตุการณ์ในตอนช่วงกลางคืนไปแล้ว พบว่าแสงสว่างบนถนนและจากไฟรถยนต์และรถที่จอดอยู่ข้างถนนมีเพียงพอที่ผู้ขับรถจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ว่าหลังการชนผู้ต้องหาได้ลงมาจากรถหรือไม่ ส่วนเรื่องถุงลมนิรภัยทำงาน ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าทำให้มองไม่เห็นวัตถุที่อยู่ข้างหน้านั้น จะให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอีกครั้งว่าขณะที่ถุงลมนิรภัยทำงานนั้นจะบดบังการมองเห็นหรือไม่ รวมทั้งการตรวจสอบกล่องดำของรถยนต์คันดังกล่าวด้วย

สำหรับอาการบาดเจ็บของ นายสมชาย ยามดี รปภ.ประจำกระทรวงสาธารณสุข วันนี้เริ่มดีขึ้น โดยนายแพทย์สกล สุขพรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เปิดเผยว่า นายสมชายมีสัญญาณชีพปกติ ตอบสนองได้มากขึ้น ทำตามคำสั่งแขน ขา และชูสองนิ้วได้ ร่างกายซีกซ้ายก็มีกำลังมากขึ้น แต่ยังมีไข้ต้องให้ยาปฎิชีวนะ และแพทย์เริ่มให้อาหารทางสายยาง และเป็นวันแรกที่เริ่มถอดเครื่องช่วยหายใจ เพื่อให้คนไข้ได้ฝึกหายใจเองบ้างเป็นบางช่วงเวลาสั้น ๆ โดยรวมถือว่าอาการดีขึ้น แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อน
              
ทางด้าน นายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต12 วันนี้ได้เข้าไปเคลียร์งานที่กระทรวงด้วยสีหน้าเคร่งเครียด นิ่งเงียบ ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับคดีความใด ๆ
              
และในวันนี้เจ้าหน้าที่อาคารของกระทรวงสาธารณสุข ได้เริ่มทาสีประตูทั้ง 4 ด้านของกระทรวงใหม่ โดยทาสีขาวสะท้อนแสงในเวลากลางคืน พร้อมตั้งแต่งกิ่งไม้ และติดไฟส่องสว่างเพิ่มเติม เพื่อให้เห็นชัดเจนในเวลากลางคืน

TAG : นายแพทย์ยอร์น จิระนครหมอยอร์นหมอขับรถทับ รปภหมอขับรถชน รปภจำลองเหตุการณ์ หมอยอร์นจำลองเหตุการณ์รถทับ รปภเมาแล้วขับ