บุกจับร้านจำหน่ายเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ ปลอม ย่านท่าพระจันทร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียนเรื่องการปลอมเหรียญที่ระลึก งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นจำนวนมาก ตำรวจได้เร่งสืบสวนจนบุกไปจับกุมร้านที่ลักลอบจำหน่ายเหรียญปลอม ย่านท่าพระจันทร์ ติดตามจากรายงาน                

ตำรวจ ทหาร และตัวแทนจากสำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายพระเครื่อง ชื่อร้าน "เงินทอง" ริมถนนท่าพระจันทร์ เขตพระนคร หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ร้านดังกล่าวได้โฆษณาจำหน่ายและเปิดรับจองเหรียญที่ระลึก งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในราคาถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการล่อซื้อ จำนวน 100 เหรียญ เป็นเงิน 6,000 บาท 

จากการตรวจสอบพบเหรียญที่ระลึกวางจำหน่าย จึงได้ควบคุมตัว นางทัศนีย์ หอจรัสกุล เจ้าของร้านไว้ ซึ่งจากการสอบสวน นางทัศนีย์ยอมรับว่ารู้ว่าเป็นเหรียญปลอม แต่มีการจัดทำได้เหมือนกับของจริงมาก โดยเหรียญดังกล่าวมีผู้นำมาฝากขาย ในราคาส่งเหรียญละ 65 บาท และขายปลีกเหรียญละ 120 บาท

ตำรวจเปิดเผย ได้รับแจ้งเบาะแสมาว่าร้านดังกล่าวมีการจำหน่ายและสั่งจองเหรียญที่ระลึกฯ ปลอม จึงทำการสืบสวน และพบว่ามีจำหน่ายอยู่จริง

ด้านตัวแทนสำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่าร้านดังกล่าวมีการเปิดรับจองเหรียญด้วย จึงเชื่อว่าน่าจะมีโรงงานผลิต หรือแม่พิมพ์เหรียญที่ระลึกอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผล เพื่อจับกุมต่อไป

ไพศาล รัตนบันเทิง ทีมข่าวอาชญากรรม รายงาน

TAG : เหรียญที่ระลึกปลอมเหรียญปลอมปลอมเหรียญที่ระลึกงานพระราชพิธีปลอมเหรียญที่ระลึก