เปิดปฏิบัติการบุกจับ! เสือเต้า มือปืนชื่อดังภาคใต้ เอี่ยวคดียิงกำนันที่สงขลา ปี 56

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจกองปราบปราม บุกจับ "เสือเต้า" มือปืนชื่อดังทางภาคใต้ ซึ่งพัวพันคดีฆ่าอย่างโชกโชน รวมทั้งยิงถล่มกำนันคนดังที่จังหวัดสงขลา เสียชีวิตเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม บุกจับ นายชาญชัย บริสุทธิ์ อายุ 38 ปี หรือ "เสือเต้า" มือปืนอันดับที่ 4 ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ขณะซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

ซึ่ง นายชาญชัย ได้เดินออกมาจากห้องพัก โดยให้ผู้หญิงเดินนำหน้าเพื่อเป็นเกราะกำบัง จากนั้นตำรวจก็บุกชาร์จล็อกตัวไว้ได้ ตรวจค้นในห้องพักพบกระสุนปืน 4 นัด, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ถูกทิ้งลงโถส้วม คาดว่าเพื่อทำลายหลักฐานรายชื่อเพื่อนร่วมแก๊ง และซุ้มมือปืนรับจ้าง

สำหรับ นายชาญชัย เป็นมือปืนชื่อดังในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา และศาลจังหวัดพัทลุง รวม 7 คดี ทั้งฆ่าผู้อื่น, ครอบครองอาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนคดีที่โด่งดังและอุกอาจที่สุด คือ ร่วมกับพวก 3 คน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มกำนันชื่อดัง ในอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา เสียชีวิต พร้อมกับลูกน้องคนสนิท เมื่อปี 2556 และหลบหนีการจับกุมมาโดยตลอด จนมาสิ้นท่าตำรวจกองปราบปราม แต่ยังปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา

TAG : เสือเต้าเสือเต้า สงขลามือปืนภาคใต้จับเสือเต้าคดียิงกำนัน สงขลา