พัทลุงฝนตกหนัก น้ำป่าเทือกเขาบรรทัดไหลเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 150 หลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในจังหวัดพัทลุง กว่า 150 หลัง เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังฝนตกลงมาเพิ่มระยะนี้

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนนี้ บริเวณเทือกเขาบรรทัด จังหวัดพัทลุง ทำให้ระดับน้ำในฝายชลประทานท่าแนะ อำเภอควนขนุน เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ไหลเข้าท่วมย่านธุรกิจร้านค้า ในเขตเทศบาลควนขนุนสูงกว่า 30-50 เซนติเมตร บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 150 หลัง นอกจากนี้ ระดับน้ำท่วมบนถนนทางเข้าตัวอำเภอควนขนุน ทำให้รถเล็กสัญจรอย่างยากลำบาก รถชาวบ้านจอดเสียกลางถนนหลายคัน

ส่วนฝนตกหนักน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าที่ไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน เขตเทศบาลตำบลพะตง กว่า 1,000 หลัง ระดับน้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง หลังจากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม แต่เจ้าหน้าที่ยังแจ้งเตือนชาวบ้านเฝ้าระวัง เพราะยังฝนที่จะตกลงมาซ้ำอีกในช่วงนี้         

ส่วนสถานการน้ำท่วมในจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะที่ราบเชิงเขา และบริเวณที่อาศัยอยู่ใกล้กับน้ำตกตลอดแนวเขตเทือกเขาหลวง นครศรีธรรมราช ทั้ง 7 อำเภอ ให้เฝ้าระวังที่จะมีฝนตกลงมาซ้ำ รวมไปถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยฝั่งอ่าวไทย ให้เฝ้าระวังเนื่องจากจะมีคลื่นลมแรงในระยะนี้

TAG : น้ำป่าเทือกเขาบรรทัดน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมฝนตกภาคใต้ฝนตก