คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผิดคาด! Justice League ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐน้อยที่สุด ในหนังจักรวาล DCEU

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังจากที่ DCEU (DC Extended Universe : ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลขยายของ DC) ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากหนังเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่หญิงสุดทรงพลังอย่าง Wonder Woman และตอนนี้ก็มาถึงคราวของหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์ที่ต้นทุนการสร้างสูงถึง 300 ล้านเหรียญสหรัฐ การรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาล DCEU เรื่อง Justice League ที่กำลังเข้าฉายให้ได้ชมกันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทาง DCEU คาดหวังกับเรื่องนี้มากเลยทีเดียว แต่แล้วก็ผิดคาด! เพราะ Justice League กลับกลายเป็นหนังที่ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐน้อยที่สุด ในบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล DCEU

โดย Justice League ทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรก (นับจากรายได้ 3 วันแรกที่เข้าฉาย) ไปเพียง 96 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่านั้น! ผลที่ออกมาค่อยข้างน่าผิดหวังเพราะทาง Warner Bros. ได้คาดการณ์เอาไว้ที่ 110 ล้านเหรียญสหรัฐ  ซึ่งถ้าหากเทียบดูจากหนังทั้งหมดของจักรวาล DCEU แล้ว ถือว่าน้อยที่สุดนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นในเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังอย่าง  Rotten Tomatoes Justice League ก็ได้คะแนนวิจารณ์ไปเพียงแค่ 40% แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้ว่ารายได้เปิดตัวในสหรัฐจะไม่ได้ดีสักเท่าไหร่นัก แต่รายได้ทั่วโลกของ Justice League ก็ถือว่าทำไว้ได้สูงเลยทีเดียว สามารถกวาดรายได้เปิดตัวใน 3 วันแรกไปกว่า 285 ล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าหากวัดจากรายได้ทั่วโลกแล้วหละก็ การคาดหวังรายได้ 600 ล้านเหรียญสหรัฐจาก Justice League ของ Warner Bros. นั่นสามารถไต่ไปถึงได้อย่างสบายๆ แน่นอน 

Justice League จากความตื่นตัวเรื่องการกอบกู้ศรัทธาจากมนุษย์ และด้วยแรงบันดาลใจจากความเสียสละของซูเปอร์แมน บรูซ เวย์นจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ ไดอาน่า ปรินซ์ เพื่อผนึกกำลังไปเผชิญหน้ากับศัตรูด้วยกัน แบทแมนและวันเดอร์วูแมนต้องรวมทีมยอดมนุษย์เพื่อต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่การรวมทีมเหล่าฮีโร่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแบทแมน วันเดอร์วูแมน อะควาแมน ไซบอร์ก และ เดอะแฟลช อาจสายเกินไปสำหรับการกอบกู้โลกจากกลุ่มเหล่าร้ายที่บุกจู่โจม ผลงานการกำกับของ แซ็ก สไนเดอร์ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงนำที่มาร่วมทัพในครั้งนี้ อาทิ เฮนรี่ คาวิลล์, เบน แอฟเฟล็ค, กัล กาด็อท, เจสัน โมมัว, เอซรา มิลเลอร์, เรย์ ฟิชเชอร์ ฯลฯ 

อ่านรีวิวหนัง Justice League คลิ๊กเลย!


BUGABOO MOVIE / ข้อมูลอ้างอิงจาก screenrant

TAG : ผิดคาด Justice League ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐน้อยที่สุด ในหนังจักรวาล DCEUJustice LeagueDCEU