บิ๊กอ๊อด โชว์ผลงานชิ้นโบแดง! เปิดโปง 4 แมทช์อัปยศขบวนการล้มบอล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรณีล้มบอลไทยลีก ที่มีการจับกุม 12 ผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว ล่าสุด ทางสโมสรต้นสังกัดได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบทันที ติดตามจากรายงานพิเศษ

หลังจากที่ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดง เปิดโปงและจับกุมขบวนการล็อคผลการแข่งขัน หรือที่เรียกกันว่า ล้มบอล โดยแบ่งเป็นสามกลุ่มคือ

กลุ่มนักฟุตบอลอาชีพ ทั้งผู้เล่นและผู้รักษาประตูรวม 5 คน พร้อมเปิดเผยรายชื่อและต้นสังกัด ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้จะมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มีอายุความ 10 ปี

กลุ่มผู้ตัดสิน มีสองคน เป็นผู้ตัดสินและผู้กำกับเส้น จะมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อายุความ 10 ปี

กลุ่มนายทุนและผู้อยู่เบื้องหลังรวม 5 คน มีทั้งนายทุนและผู้บริหารสโมสร จะมีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อายุความ 10 ปี

นอกจากการเปิดโปง ขบวนการล้มบอลแล้ว ยังมีการเปิดเผยแมทช์อัปยศ ที่มาของการล้มบอล 4 แมทช์ คือฟุตบอล ไทยลีก วันที่ 26 กรกฏาคม ในเงื่อนไข ทีมเป้าหมายจะต้องนำในครึ่งแรก และผลการแข่งขันครึ่งแรกนำ 1-0

ไทยลีก วันที่ 10 กันยายน สองทีมเป้าหมายทำประตูรวม 3 ประตูขึ้นไป เมื่อจบการแข่งขัน และการแข่งขัน เสมอ 2-2 หรือ 4 ประตู

ไทยลีก วันที่ 17 กันยายน สองทีมทำประตูรวม 3 ประตูขึ้นไป และผลการแข่งขัน เสมอ 2-2

และ ไทยลีก วันที่ 23 กันยายน ครึ่งแรก ต้องมีประตูรวม 2 ประตู แต่สวนทางผลครึ่งแรก 0-1

หลังการเปิดโปงขบวนการล้มบอลครั้งนี้ ส่งผลให้ทีมต้นสังกัดออกมาแสดงความรับผิดชอบในทันที

ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี เปิดโต๊ะแถลงความรับผิดชอบในวันนี้ ด้วยการปลดผู้อำนวยการสโมสรที่พัวพันการล้มบอลออกจากตำแหน่ง

ประธานสโมสรราชนาวีเอฟซี ประชุมด่วนเพื่อพิจารณา ปลด 3 นักเตะที่อื้อฉาวและที่มียศทหารเรือ ออกจากราชการ โดยจะแถลงข่าวยืนยันในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

และสโมสรราชบุรี มิตรผล ที่เตรียมจดปากกาเซ็นต์สัญญากับผู้รักษาประตูราชนาวีที่อื้อฉาวเข้าสังกัด ต้องเก็บปากกาและสัญญาลงกระเป๋าไว้ก่อน รอดูความชัดเจนในเรื่องนี้อีกครั้ง

นี่คือการเอาจริงเอาจัง กวาดล้างขบวนการล้มบอล จุดด่างของวงการฟุตบอลไทย หนึ่งในความตั้งใจจริงของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชุดนี้

TAG : สมาคมฟุตบอลแถลงล้มบอลล้มบอลขบวนการล้มบอล