รีวิวหนัง อาจิน คนไม่รู้จักตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รีวิวหนัง อาจิน คนไม่รู้จักตาย

อาจิน คนไม่รู้จักตาย หนัง Live action สัญชาติญี่ปุ่น ที่สร้างมากจากหนังสือการ์ตูนชื่อดัง เรื่องราวของมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่ไม่มีวันตาย พวกเขาสามารถฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้แม้ว่าจะตายด้วยวิธีไหน รัฐบาลทั่วโลกต่างต้องการตัวพวกเขาเพื่อนำมาใช้ในการทดลองด้านต่างๆ และนี่คือเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ค้นพบว่าตัวเองคือ อาจิน “ผีดำ” ความสามารถร่างวิญญาญของอาจิน เหมือนมีตัวตนจับต้องโต้ตอบได้ ฉากเครื่องบินชนตึกติดตามากยังกะเกิดเหตุการณ์ 911 อิกรอบ ตัวนักแสดงค่อนข้างดูมีเสน่ห์และสื่ออารมณ์ได้ดี แต่ก้จะติดสไตล์ญี่ปุ่นอยู่บ้าง การพูดจา การแสดงออกแบบคนญี่ปุ่น คนที่ไม่คุ้นเคยอาจจะขัดๆ หน่อย ที่ต้องชมเลยคือฉาก action ทั้งนักแสดงชายและหญิง ด้วยคาแรคเตอร์ของอาจินที่ตายแล้วจะรีเซ็ตใหม่ ต่อสู้แบบตายก้ไม่เป็นไร ดิบ รุนแรง มันเลยดูสมจริงมากกว่าจะเป็นท่าสวยแบบ martial art ทั่วไป ทั้งมุมกล้องและความสามารถเฉพาะตัวของนักแสดงทำให้มันดูเท่มาก

คนเขียนคิดว่า อาจิน สามารถทำให้คอการ์ตูนดูได้แบบไม่ขัดใจ ตัวหนังไม่ได้ยึดตามทั้งหมดแต่ยังคงเสน่ห์และเล่าเรื่องที่มาที่ไปได้ค่อนข้างสมบูรณ์ มุกตลกมีสอดแทรกประปรายเรียกเสียงฮาได้นิดหน่อยทำให้หนังไม่เครียดเกินไป สิ่งนึงที่อาจจะทำให้หนังเรื่องนี้ “ยังไม่สุด” คือการโจมตีแต่ละระลอกยังไม่รู้สึกถึง ”ภัยคุกคาม” ไม่ได้เป็นวงกว้างระดับ death note มันดูเล็กๆ สู้กันอยู่แค่ในเนี้ย ทั้งที่เนื้อเรื่องดูเป็นเรื่องร้ายแรง ถล่มทลาย

สรุปโดยภาพรวมเป็นหนังที่ดีมากๆ ที่ต้องยกนิ้วให้เรื่องนึงเลยคือ CG เนียน.. Action มัน.. ลบภาพหนัง Live action ที่เคยดูมาหลายๆ เรื่อง คะแนน 8.5/10 

BUGABOO MOVIE 

TAG : รีวิวหนัง อาจิน คนไม่รู้จักตายอาจิน คนไม่รู้จักตายอาจินAjin