ผล Miss Universe 2017 มงลงมิสแอฟริกาใต้ มารีญา สุดปังเข้า 5 คนลึกสุดรอบ 29 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ผลการประกวด Miss Universe 2017 ในที่สุดคนดูที่รอติดตามเชียร์สาวงามจากประเทศต่างๆ จากทั่วโลกก็ได้รู้ผลกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นสาวงามจากประเทศแอฟริกาใต้ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ ที่คว้ามงกุฏผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปีนี้ไปครอง ส่วน มารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนจากประเทศไทย เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายซึ่งถือว่าลึกที่สุดในรอบ 29 ปีเลยทีเดียว

การประกวด Miss Universe 2017 หรือการประกวดนางงามจักรวาลครั้งที่ 66 จัดขึ้นในวันนี้ (26 พ.ย.) ณ ดิแอซิส แพลเน็ตฮอลลีวูดรีสอร์ทแอนด์คาสิโน ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี 92 สาวงามจากทั่วโลก มรวมตัวกันเพื่อค้นหาผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกบนเวที Miss Universe 2017 นี้

โดยในรอบ 16 คนสุดท้าย สาวงามที่ได้ผ่านเข้ารอบนี้ได้แก่ ไทย, ศรีลังกา, กานา, แอฟริกาใต้, สเปน, ไอร์แลนด์, โครเอเชีย, สหราชอาณาจักร, โคลอมเบีย, สหรัฐฯ, บราซิล, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, เวเนซุเอลา, จาเมกา และจีน ซึ่งแน่นอนการที่มารีญา สาวงามตัวแทนจากประเทศไทยผ่านเข้ารอบต้องสร้างเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์ทั่วประเทศอยู่แล้ว

มาต่อกันในรอบ 10 คนสุดท้าย รอบนี้ทำเอากองเชียร์มารีญาใจหายใจคว่ำ เพราะชื่อของสาวงามจากประเทศไทย ถูกประกาศเป็นลำดับท้ายๆ นั่นคือลำดับที่ 9 เลยทีเดียว โดยรายชื่อสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2017 ได้แก่  เวเนซุเอลา, สหรัฐฯ, ฟิลิปปินส์, แคนาดา, แอฟริกาใต้, สเปน, บราซิล, โคลอมเบีย, ไทย และจาเมกา

และมาถึงรอบที่กองเชียร์ได้กรี๊ดกันต่อ เมื่อ มารีญา พูลเลิศลาภ ได้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายไปพร้อมๆ กับสาวงามจาก แอฟริกาใต้, เวเนซุเอลา, ไทย, จาเมกา และโคลอมเบีย

รอบถัดมาเป็นรอบ 3 คนสุดท้ายที่สาวงามคนใดได้ผ่านเข้ารอบ จะมีตำแหน่งบนเวทีการันตี และยังได้ลุ้นถึงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2017 เลยทีเดียว และเป็นที่น่าเสียดายที่สาวงามจากประเทศไทย มารีญา พูลเลิศลาภ ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย โดยสาวงามที่ได้ผ่านเข้ารอบนี้ได้แก่ จาเมกา, โคลอมเบีย และแอฟริกาใต้ ซึ่งต้องถือว่า มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นสาวงามตัวแทนจากประเทศไทย ที่เข้ารอบลึกที่สุดในรอบ 29 ปี นับตั้งแต่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก คว้ามงกุฏ Miss Universe 1988 ที่ประเทศไตหวันมาครอง

และในที่สุดการประกวด Miss Universe 2017 ก็ได้สาวงามมารับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2017 นั่นก็ได้แก่ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ สาวงามจากแอฟริกาใต้ หลังจากที่เธอตอบคำถามได้โดนใจกรรมการมากที่สุด ส่วนสาวงามอีก 2 คนจากโคลอมเบีย - เลารา กอนซาเลส และ จาเมกา - ดาวีนา เบนเน็ตต์ คว้ารางวัลรองอันดับ 1 และ อันดับ 2 ตามลำดับ

ส่วนรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม โมโมโกะ อาเบะ สาวงามจากประเทศญี่ปุ่นที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง ด้วยความอลังการของชุดประจำชาติมิสเจแปน คือการสวมใส่ชุดนินจาสีดำ ก่อนจะแปลงโฉมเป็นชุดกิโมโนลายตารางหมากรุก ที่เรียกว่าน้อยแต่มากจนคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจากเวที มิสยูนิเวิร์ส 2017 ไปครอง

BUGABOO ENTERTAIN

TAG : Miss Universe 2017มารีญา พูลเลิศลาภนางงามจักรวาล 2017นางงามจักรวาลมิสยูนิเวิร์ส 2017เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์แอฟริกาใต้