คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนหุบเขาคนโฉด 2/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 พักภารกิจเป็นสามีที่ดีของว่าที่คุณแม่คนสวย  แอมป์ พีรวัศ ขอขึ้นเหนือรับลมหนาว พร้อมรับหน้าที่พิธีกรรับเชิญในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ตะลุยความซ่าไปกับ หนุ่ม อนุวัต กันที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยงานนี้ทั้ง 2 หนุ่มจะเดินทางผ่านมุมมองในแบบที่ไม่เหมือนใคร

เริ่มที่แรกที่ ร้านหุบเขาคนโฉด แค่ชื่อก็ทำเอาหนุ่มแอมป์จินตนาการไปต่าง ๆ นานาและก่อนที่จะคิดไปไกล พี่หนุ่มเลยให้ข้อมูลว่า ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนว Chef Table ที่เปิดให้ผู้คนแวะไปกินในแบบ Private Dinner โดยเชฟจะรังสรรค์แต่ละเมนูออกมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล แต่อาหารที่ออกมานั้นอร่อยล้ำและสวยงามเหมือนได้เสพงานศิลป์ และบรรยากาศร้านยังเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ เสมือนเอาตัวเองมาแทรกอยู่กับธรรมชาตินั่นเอง หลังจากนั้นมาต่อกันที่ หมู่บ้านม้งแม่สาใหม่ ไปชมวิถีชีวิตของชาวม้งบนภูเขาที่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปตามความเจริญของยุคสมัย แต่ที่แห่งนี้ยังคงสืบทอดประเพณีดั้งเดิมไม่แปรเปลี่ยน และเพื่อความกลมกลืน 2 พิธีกรขอเปลี่ยนเป็นชุดม้งเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิต เรียนรู้วัฒนธรรมแบบใกล้ชิดอย่าง ประเพณีพิธีเรียกขวัญ ประเพณีการเล่นลูกโยน หรือจะเป็น  การเล่นเครื่องดนตรีของชาวม้ง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะความสนุกแบบซ่า ๆ รอวัดใจแอมป์และหนุ่มอยู่ที่ โป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ สถานที่เล่นกิจกรรมมันส์ ๆ แนว Adventure ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ แต่ละเครื่องเล่นทำเอาสองหนุ่มถึงกับหลุดกรี๊ดเชียวล่ะ ปิดทริปนี้ด้วยไฮไลท์ยามค่ำคืนที่ ถนนคนเดินวัวลาย ที่ปิดถนนไม่ให้รถวิ่ง เพื่อนำสินค้า อาหารสไตล์ล้านนามากมายออกมาวางขายด้วยราคาไม่แพง

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 30 พฤศจิกายน 2560คู่ซ่าพาแซ่บ 30 พย 60หุบเขาคนโฉดเชียงใหม่