ฝากขัง พระครูกิตติพัชรคุณ คดีอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เจ้าตัวยันไม่สึก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจกองปราบปรามนำตัวเจ้าคณะอำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกดำเนินคดีฐานอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปฝากขังต่อศาลอาญาแล้ว เจ้าตัวยืนยันไม่สึก

ความคืบหน้าคดีที่ตำรวจกองปราบปรามบุกเข้าจับกุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าอาวาสวัดลาดแค เจ้าคณะอำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามหมายจับในข้อหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เมื่อวานนี้ และนำตัวไปสอบปากคำที่กองปราบปราม วันนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานในคดี

พันตำรวจเอกจรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้กำกับการ 4 กองปราบปราม กล่าวว่า จากการสอบปากคำ พระครูกิตติพัชรคุณ ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยังไม่ยินยอมกล่าวลาสิกขา ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำการสึกได้ เพราะผู้ต้องหาเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ จึงต้องส่งตัวฝากขังไปทั้งสภาพสงฆ์ โดยจะให้อยู่ในดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ หากศาลไม่ให้ประกันตัว ก็จะประสานเจ้าคณะจังหวัดมาเจรจาให้ลาสิกขาอีกครั้ง ส่วนที่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก พระครูกิตติพัชรคุณ เคยให้ลูกศิษย์เข้าไปยุ่งวุ่นวายกับพยานหลักฐานในคดีอนาจารและคดีเงินทอนวัดมาแล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานเอาผิด พระครูกิตติพัชรคุณ อย่างครบถ้วน

ล่าสุด ศาลอาญาพิจารณาแล้ว ได้ให้ พระครูกิตติพัชรคุณ ประกันตัวไปในวงเงิน 200,000 บาท ขณะที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ได้เข้าอายัดตัว พระครูกิตติพัชคุณ ตามหมายจับคดีเงินทอนวัด ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อที่ ปปป.โดยในวันพรุ่งนี้จะควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

TAG : พระครูกิตติพัชรคุณพระอนาจารเด็กปปปคดีเงินทอนวัดพระครูกิตติพัชรคุณ เงินทอนวัด