ชันสูตรอวัยวะ น้องเมย ยังไม่แล้วเสร็จ เหตุสารพันธุกรรมผ่านการดองฟอร์มาลีน-เสื่อมสลายมาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถาบันนิติวิทยาศาตร์ ออกเอกสารชี้แจงการผ่าชันสูตรอวัยวะของ นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากสารพันธุกรรมซึ่งผ่านการดองน้ำยาฟอร์มาลีน มีการเสื่อมสลายมาก

นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ออกเอกสารแถลงข่าวเปิดเผยความคืบหน้าในการตรวจชันสูตรศพ นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย หลังรับอวัยวะมาตรวจพิสูจน์ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าคณะแพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้อจากอวัยวะต่าง ๆ ไปตรวจอย่างละเอียดแล้ว และยังส่งไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันว่าเป็นอวัยวะของ นายภคพงศ์ จริง แต่ผลการตรวจยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากสารพันธุกรรมซึ่งผ่านการดองน้ำยาฟอร์มาลีน มีการเสื่อมสลายมาก จึงทำได้ยาก ต้องใช้น้ำยาแบบพิเศษ และต้องดำเนินการวิเคราะห์อย่างรอบคอบ จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ในขณะนี้

ขณะที่ พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้าหลังตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของ น้องเมย ว่าขณะนี้คณะกรรมการฯ กำลังสอบสวน โดยได้เชิญผู้ที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่ในเหตุการณ์มาสอบถาม เพื่อให้เกิดความรอบคอบและได้ข้อมูลครบถ้วน ส่วนจะมีการปรับปรุงหรือทบทวนระเบียบวินัยการฝึกของครูฝึก และนักเรียนเตรียมทหารหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างพิจารณา

TAG : น้องเมยน้องเมย อวัยวะหายน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหาร อวัยวะหายพิสูจน์อวัยวะน้องเมยชันสูตรศพ น้องเมย