เจาะประเด็นสเปเชียล - พักงานครูพี่เลี้ยงตบหัวเด็ก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปฉาว ภาพครูพี่เลี้ยงโหดตบตี ทำร้ายเด็กเล็กคาห้องเรียน ด้วยท่าทางที่ดูรุนแรง ทำเอาโซเชียลระอุ เวทนาหนูน้อย และวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของครูว่าทำเกินกว่าเหตุ ทีมข่าวบุกไปเปิดใจทั้งฝั่งครู และพ่อแม่เด็ก ไปฟังความจริงจากปากของเจ้าตัว ก่อนอื่นไปชมคลิปกันก่อน

ที่เห็นเป็นคลิปภายในห้องเรียน มีนักเรียนเด็กเล็กหลายสิบคน คลิปบางช่วงเผยให้เห็นภาพครูพี่เลี้ยง เหมือนใช้สิ่งของบางอย่างตีที่มือของเด็ก แล้วก็กระชากเสื้อ จิกศีรษะ เขย่าตัวน้องอย่างแรง
             
ภาพอีกมุมกล้อง หนูน้อยคนเดิม นั่งอยู่พิงฝาห้องอยู่ จู่ ๆ ก็ถูกครูพี่เลี้ยงคนเดิม เอื้อมมือไปกระชาก ลากหนูน้อยออกมา ไม่แค่นี้ ยังกระชากเสื้อให้น้องลุกนั่ง แล้วตบตี เห็นแบบนี้ ชาวเน็ตพากันเข้าไปคอมเม้นท์ ตำหนิครูพี่เลี้ยงอย่างดุเดือด ว่าไม่สมควรที่จะมาเป็นครูอย่างยิ่ง

ผู้ปกครองหนูน้อยคนนี้เปิดใจ ที่ให้ลูกไปเรียนที่นี่เพราะใกล้บ้าน ไม่นึกว่าจะมาถูกครูทำร้าย ที่ผ่านมาในช่วงวันหยุด ครูคนนี้เคยมารับจ้างช่วยงานที่ร้านขายข้าวมันไก่ของตน ครั้งแรกที่เห็นคลิปช่วงเดือนสิงหาคม ก็ทำใจไม่ได้ สงสารลูกมาก แต่ตอนนั้นก็ไม่คิดจะเอาเรื่อง เพราะก็เห็นใจครูพี่เลี้ยงที่ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คน ก็เลยย้ายลูกไปเรียนที่อื่น

ครูพี่เลี้ยง ผู้ที่ถูกกล่าวหาเปิดใจ ยอมรับผิดกับเหตุที่เกิดขึ้น ตัดพ้อว่าตนถูกกลั่นแกล้ง จริงแล้วไม่ได้ทำร้ายเด็กรุนแรง เพียงแค่ใช้ไม้บรรทัดเล็ก ๆ ตีที่มือ ส่วนที่เห็นว่าตนกำลังยกมือเหมือนจะตบหน้าเด็ก ที่จริงแค่จะยกมือปิดปาก ปรามไม่ให้น้องพูดหยาบคาย ตนอยู่กับเด็กมานานเกือบ 8 ปี ก็มีความผูกพัน รักเด็ก วอนขอให้สังคมเข้าใจ เป็นบทเรียนของชีวิตตน

ล่าสุด ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง ได้สั่งพักงานครูพี่เลี้ยงคนนี้จนกว่าผลการสอบข้อเท็จจริงจะชี้ชัด ที่ผ่านมาครูคนนี้เคยถูกร้องเรียนว่าทำร้ายเด็ก แต่ก็ไม่มีหลักฐาน
             
ปกติ จะคัดเลือกบุคลากรที่เข้ามาเป็นครูพี่เลี้ยงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้งหมดของเขตลาดกระบัง ไม่เพียงต้องจบวุฒิปริญญาตรี แต่ยังต้องผ่านการทดสอบวัดทัศนคติที่มีต่อเด็กเล็กด้วย

สุดท้ายก็คงต้องย้ำเตือน ผู้ปกครอง ต้องดูแลลูกหลานให้ใกล้ชิด โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ต้องอยู่ในความดูแลของผู้อื่นแบบนี้

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลครูพี่เลี้ยงตบเด็กทำร้ายเด็กครูทำร้ายเด็กพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก