เหมยขาบดอยอินทนนท์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 อุณหภูมิลดวูบเหลือ 3 องศาเซลเซียส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว สำหรับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.60) อุณหภูมิลดวูบเหลือ 3 องศาเซลเซียส

บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง จาก 6 องศาเซลเซียส เมื่อวานพุธที่ผ่านมา (29 พ.ย.) แต่เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) เหลือเพียง 3 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้น

อุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ทำให้คาดว่ามีโอกาสที่อุณหภูมิจะแตะ 0 องศาเซลเซียส หรือติดลบได้ภายในไม่กี่วันนี้ ซึ่งจะทำให้เกิดเหมยขาบได้อีกหลายวัน

ไม่เพียงแต่ที่ยอดดอยอินทนนท์เท่านั้น แต่ที่ดอยม่อนล้าน ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.60) ก็มีเหมยขาบเกิดขึ้น และถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในรอบปีนี้ สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว โดยอุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยม่อนล้านอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวที่มาดอยม่อนล้าน ยังจะได้ชมวิวทะเลหมอกแบบ 360 องศา กินพื้นที่ 2 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

TAG : เหมยขาบดอยอินทนนท์อากาศหนาวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เที่ยวดอยอินทนนท์ดอยม่อนล้านชมทะเลหมอกดอยม่อนล้านเที่ยวเชียงใหม่ปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน