ตูน ถึงเพชรบุรีแล้ว คนนับหมื่นต้อนรับอบอุ่น - ตชด. โชว์กระโดดร่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตูน วิ่งเกินครึ่งทางแล้ว 1,095 กม. เข้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ผู้คนนับหมื่นต้อนรับอบอุ่น ตชด. โชว์กระโดดร่ม ก่อนมอบเงินร่วมบริจาค ยอดล่าสุดกว่า 373 ล้านบาท

ตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ออกวิ่งอีกครั้ง ในเวลา 03.30 น. เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) หลังเมื่อค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน ตูนเกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายต้องหยุดพักการวิ่ง เป็นเวลา 1 วัน การออกวิ่งของตูนเช้าเมื่อวานนี้ มีสีหน้าสดชื่น ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดคุยกับเพื่อนนักวิ่งและทีมงานก้าว ตามปกติ มีการติดเทปผ้าพยุงกล้ามเนื้อ สำหรับยึดกล้ามเนื้อและข้อเท้าซ้ายเอาไว้

ตลอดเส้นทางได้รับการดูแลและจัดการจราจรเป็นอย่างดีจากตำรวจภูธรหัวหิน และอาสากู้ภัย ดูแลประชาชน แนะนำเรื่องการเข้าแถวพร้อมมอบเงินบริจาคอย่างถูกวิธี ไม่เป็นอันตรายกับตูน ทำให้บรรยากาศการรอต้อนรับไปด้วยความเรียบร้อย

ขณะที่การวิ่งในเซ็ทที่ 2 ของเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) ถือเป็นเซ็ทไฮไลท์ เพราะเป็นเส้นทางที่ผ่านวังไกลกังวล โดย ตูนและคณะนักวิ่ง พร้อมทีมงาน มีการนำพวงมาลัยกราบสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนที่จะออกวิ่งต่อ

ขณะเดียวกัน มีข้าราชการ พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา มารอต้อนรับตูน และมอบเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก ขณะที่น้อง ๆ นักเรียนวาดรูป ตูน และ ก้อย รัชวิน และป้ายข้อความให้กำลังใจ มามอบให้ จากนั้นเมื่อมาถึงหน้าโรงเรียนวังไกลกังวล นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา มีตั้งวงดนตรี ร้องเพลง แสงสุดท้าย ของวงบอดี้สแลม ซึ่งตูนได้ไปร่วมร้องเพลงด้วย อย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง พร้อมกับกล่าวขอบคุณทุกคน และเน้นย้ำกับทุกคน ไม่ให้ลืมวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ ที่ต้องการให้กำลังใจ แพทย์และพยาบาลที่เป็นฮีโร่ตัวจริง

ต่อมาช่วงบ่าย ตูนและคณะ วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี โดยผ่าน ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าหน่วยราชการ คณะครูนักเรียน พี่น้องประชาชน รอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยหน่วยทหาร ค่ายพระรามหก ได้จัดชุดพลร่ม กระโดดร่มลงมามอบเงินบริจาค ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพความประทับใจให้ ตูน บอดี้สแลม ได้มีพลังกายวิ่งถึงจุดหมายปลายทางที่วางไว้ต่อไป

หลังออกจากค่ายพระรามหก ตูน พร้อมคณะนักวิ่งของโครงการฯ ออกวิ่งต่อ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย โดยมีประชาชนและเด็กนักเรียนเฝ้าอยู่ริมถนน เพื่อให้กำลังใจและร่วมกันบริจาคเงิน เมื่อมาถึงระหว่างทาง ตูน พร้อมคณะนักวิ่งได้จอดรถจับเวลาวิ่งเพื่อฉลองการวิ่งครบ 1,095 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นระยะครึ่งทางแล้วจากระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย โดยมีประชาชนและชาวโซเชียลที่ติดตามผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก ร่วมแสดงความยินดีมากมาย

ขณะที่ยอดเงินบริจาค ล่าสุดขณะนี้อยู่ที่กว่า 373 ล้านบาท และล่าสุด เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ตูน และคณะก็ได้เริ่มออกวิ่งแล้ว จากจุดสตาร์ท ปั้ม ปตท.เท่ง ริมถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก kaokonlakao

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม วิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าว