เตือน! 9 จังหวัดภาคใต้ ยังมีฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงเตือน 9 จังหวัดภาคใต้ ยังมีฝนตกหนัก ในวันนี้ (1 ธ.ค.) ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง

ประกาศเตือน เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 34 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซีย และภาคใต้ตอนล่าง ได้เคลื่อนลงทะเลอันดามันตอนล่างแล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นอย่างต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่

ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมการป้องกันและระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไว้ด้วย สำหรับพื้นที่ที่มีน้ำท่วมอยู่แล้ว ยังคงต้องเฝ้าระวังต่อไปอีก

พื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบ วันนี้ (1 ธ.ค.) มีดังต่อไปนี้ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามัน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

TAG : สภาพอากาศกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคใต้ฝนตกหนักฝนตกหนักน้ำท่วมคลื่นลมแรง