ทำแผน! ผู้ต้องหาชาวเมียนมา คดีรุมฆ่ายกครัว 4 ศพ ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็ก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ กลุ่มลูกจ้างสวนยางพาราชาวเมียนมา 5 คน รุมฆ่ายกครัวลูกจ้างชาวไทยทั้งหมด 4 ศพ ก่อนตำรวจจะจับหนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ ล่าสุดตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจภูธรภาค 7 ควบคุมตัวนายแดง อายุ 25 ปี 1 ใน 5 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่ายกครัวชาวไทย 4 ศพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านพักในสวนยางพารา พื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายแดง รับสารภาพว่า นายอาโลน เพื่อนชาวเมียนมา มีปากเสียงกับนายนำพล คำคง เพราะนายนำพลมักทวงหนี้ 2000 บาท ที่นายอาโลนติดค้างไว้ กระทั่งนายอาโลนโมโห จึงเรียกให้นายแดงและกลุ่มเพื่อนชาวเมียนมา 4 คน ขี่จักรยานยนต์เข้ามารุมใช้มีดฟันนายนำพล ก่อนจะฟันพ่อและภรรยาของนายนำพลเสียชีวิตทั้งหมด กระทั่งเห็นลูกสาววัย 5 ขวบของนายนำพลวิ่งหนี นายแดงจึงวิ่งติดตามไล่ฟันเด็ก จากนั้นนายอาโลนก็ใช้มีดฟันซ้ำอีกรอบ จนเด็กเสียชีวิตไปพร้อมกับครอบครัว

ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่า หลังก่อเหตุได้ช่วยกันลากศพ พ่อ แม่ และลูก มานอนรวมกันในบ้านพัก ก่อนล็อกกุญแจหวังอำพรางคดีแล้วแยกย้ายกันหลบหนี ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีชาวบ้านมาพบศพทั้ง 4 คน หลังเกิดเหตุผ่านไปได้ 2 วัน

คดีนี้ตำรวจยังคงขยายผลติดตามจับกุมตัวกลุ่มชายชาวเมียนมา ที่ร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยเฉพาะนายอาโลน ที่ชักชวนให้เพื่อนของตัวเองมาร่วมก่อเหตุ แม้นายแดงอ้างว่านายอาโลน และเพื่อนชาวเมียนมาทั้งหมด หลบหนีออกนอกประเทศทางช่องทางด่านสิงขร ไปตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน หลังจากก่อเหตุเพียง 1 วัน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ 

ล่าสุดทางตำรวจยังมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา 1 คน ที่ถูกนายแดงชี้ตัวว่าร่วมกันก่อเหตุมาสอบสวน แต่ผู้ต้องสงสัยยังคงปฏิเสธ ซึ่งต้องรอผลการตรวจด้านนิติวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ โดยวันนี้ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหาชาวเมียนมาเพิ่มอีก 2 คน คือ นายอาโลน และนายอู ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเร่งผู้ต้องหาที่หลบหนี

TAG : ฆ่ายกครัวชาวเมียนมาฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวคนไทยทำแผนผู้ต้องหาเมียนมาฆ่ายกครัวฆ่ายกครัว ประจวบแรงงานเมียนมาฆ่ายกครัว