ตามล่า! ผู้ต้องหาแหกห้องขัง สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ล็อกประตูขังตำรวจไว้แทน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ฉวยโอกาสขณะที่ตำรวจผลัดเปลี่ยนเวรห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ภายใน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ แล้วลืมล็อกประตูชั้นใน ผู้ต้องหาหลบหนีออกมา ก่อนจะล็อคประตูขังตำรวจไว้ในห้องขังแทน

กลางดึก วันที่ 26 พฤศจิกายน กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องขัง สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพตำรวจนายหนึ่งขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่เปิดประตูห้องขังเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้องแล้วปิดประตู

จากนั้นไม่นานมีผู้ต้องหาสวมเสื้อสีน้ำเงิน เปิดประตูออกมาก่อนจะล็อคประตูชั้นกลาง แล้วเดินหลบหนีลงบันไดทันที กล้องอีกมุมบริเวณหน้าสถานีตำรวจเผยให้เห็นผู้ต้องหาคนดังกล่าววิ่งหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว 

นี่เป็นเบาะแสสำคัญในการติดตามตัว นายพีรณัฐ หลงลืม ชาวจังหวัดลำปาง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนที่หลบหนีไปจากห้องขัง สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากตำรวจจับตัว นาย พีรณัฐ ซึ่งก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านตำบลสุเทพมาควบคุมตัวไว้ในห้องขัง เพื่อรอส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
   
กระทั่งช่วง 20.00 น. ซึ่งเป็นช่วงผลัดเปลี่ยนเวรของตำรวจที่ดูแลห้องขัง ขณะนั้นมีผู้ต้องหาถูกคุมไว้ 2 คน โดยตำรวจคนแรกไม่ได้ล็อคกุญแจห้องขังชั้นในและชั้นกลางไว้ ทำให้ผู้ต้องหาฉวยโอกาสหลบหนีออกมาซ่อนตัวภายในห้องเยี่ยมญาติบริเวณด้านหน้าสุด ซึ่งก้ปิดไฟไว้มืดสนิท จากนั้นเขาอาศัยจังหวะช่วงตำรวจผลัดเปลี่ยนเวร เดินเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยภายในห้องขังชั้นใน โดยมองไม่เห็นว่าเขาซ่อนตัวอยู่ในด้านหน้าห้อง ออกมาจากที่ซ่อนแล้วล็อกประตูชั้นกลางขังตำรวจไว้ในห้องขัง ก่อนหลบหนีไป

ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เบื้องต้นทราบแหล่งกบดานของผู้ต้องหาแล้ว ขณะเดียวกันมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ดูแลห้องขัง เพราะมีความประมาท

เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา นายพีรณัฐเพิ่มหากเขายังไม่เข้ามามอบตัว จากเดิมมีเพียงข้อหาลักทรัพย์

TAG : ผู้ต้องหาขังตำรวจแหกห้องขังตำรวจลืมล็อกห้องขังขังสิบเวรในห้องขัง