รวบหนุ่มใหญ่ ขับรถเก๋งฉกกระเป๋าเงินชาวบังคลาเทศในสนามบิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับหนุ่มใหญ่ขับรถเก๋ง ก่อเหตุขโมยกระเป๋าเงินชาวบังคลาเทศที่ลืมไว้ในรถเข็น เจ้าตัวอ้าง ไม่ได้มีเจตนาขโมย

กล้องวงจรปิดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บันทึกภาพขณะที่รถเก๋งสีขาวขับเข้าไปจอดต่อท้ายรถยนต์สีดำ ระหว่างนั้นมีผู้โดยสาร 2 คนเข็นกระเป๋าเดินทางออกมา แล้วขนขึ้นรถสีดำ ก่อนจะขับออกไป

กล้องอีกมุมจะเห็นว่า มีชายคนหนึ่งยืนอยู่ข้างรถเข็นที่ผู้โดยสารเข็นออกมาเมื่อครู่นี้ จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินเข้าไปในรถเก๋งสีขาว ก่อนจะขยับรถมาด้านหน้าโดยไม่ได้ปิดประตูรถ แล้วเขาก็เดินกลับออกมา

กล้องมุมเดิมจะเห็นว่าเขายืนดื่มน้ำอยู่ข้างรถเข็น ก่อนจะหยิบของบางอย่างในรถเข็น แล้วก็ไปเปิดประตูฝั่งด้านข้างคนขับ สักพักก็เดินกลับเข้าไปในรถ และขับรถออกไปจากบริเวณดังกล่าว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ (30 พ.ย.60) ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายชาวบังคลาเทศ ซึ่งเป็นแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนรายหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถเข็น ภายในมีเงินรวมมูลค่าเกือบ 200,000 บาท ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีชายคนหนึ่งหยิบออกไปจากรถเข็น 

เจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายจันทร์เกษม ก้องปะดัง อายุ 44 ปี และได้ติดต่อให้เข้ามอบตัวและนำทรัพย์สินมาคืนผู้เสียหาย โดยนายจันทร์เกษม ยอมรับว่าหยิบกระเป๋าเงินไปจริง แต่อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาลักขโมย เพียงแต่เห็นว่าวางอยู่ในรถเข็นและไม่มีเจ้าของ จึงหยิบมาไว้กับตัวเอง ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากคำให้การขัดแย้งกับภาพวงจรปิด และขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนอยู่บริเวณดังกล่าว แต่กลับไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

TAG : ขโมยกระเป๋าเงินขโมยเงินนักท่องเที่ยวขโมยเงินชาวบังคลาเทศ