ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ !ผู้ต้องสงสัยลักทรัพย์สินวัด หลังผลักพระสงฆ์ในวิหาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชาวบ้าน พร้อมพระสงฆ์จังหวัดสระบุรี ช่วยกันจับตัวชายอายุ 33 ปี ขณะด้อม ๆ มอง ๆ จ้องลักทรัพย์สินภายในวัด

ชาวบ้านรุมจับผู้ต้องสงสัยลักทรัพย์สินวัด จ.สระบุรี
ชายอายุ 33 ปี พนมมือไหว้พระสงฆ์ หลังถูกชาวบ้านอำเภอเมืองสระบุรี จับตัวส่งตำรวจ เพราะมีพฤติกรรมต้องสงสัยเป็นคนร้ายลักทรัพย์

ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ชายรายนี้มักถีบจักรยานตระเวนไปตามวัดต่าง ๆ วานนี้ (30 พ.ย.) เขาเข้าไปขอเงินจากสามเณร และพระสงฆ์วัดบ้านบึง แต่ถูกปฏิเสธจึงถีบจักรยานไปที่วัดบ้านอ้อย ซึ่งตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงกัน แล้วจากนั้นก็เข้าไปในวิหารวัดบ้านอ้อย ทำตัวลับๆ ล่อ ๆ จ้องมองทรัพย์สิน

ด้านพระสงฆ์วัดบ้านอ้อย สังเกตพฤติกรรมส่อแววพิรุธ จึงเข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวว่ามาทำอะไรในวิหาร แต่เขากลับใช้มือผลักพระสงฆ์ จึงถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ แล้วใช้เชือกมัดไว้เพื่อป้องกันการหลบหนี ขณะที่ผู้ก่อเหตุพูดจาวกวน คล้ายคนสติไม่สมประกอบ

ตำรวจตรวจค้นในตัวชายรายนี้ พบถุงยาเส้น เงินเหรียญจำนวน 10 บาท และซองกาแฟสำเร็จรูป แต่ไม่พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ขยายผลสืบประวัติทราบว่าเพิ่งพ้นโทษคดีครอบครองยาเสพติด หลังถูกจำคุกนาน 4 ปี ด้วยไม่มีหลักฐานตำรวจจึงปล่อยตัวไป

คนร้ายลักเงินร้านขายของชำ จ.ระยอง
ร้านขายของชำ เขตอำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง นายยงยุทธ ทองเอม อายุ 75 ปี เจ้าของร้าน แจ้งความตำรวจว่าถูกคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี รูปร่างผอมสูง ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด แล้วเดินสวมหมวกกันน็อกเข้ามาในร้าน พร้อมบอกว่า "ซื้อไข่ไก่จำนวน 1 แผง" จากนั้นคนร้ายก็ฉวยจังหวะที่ นายยงยุทธ หันหลังให้ หยิบธนบัตรกว่า 700 บาท ที่ใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะเก็บเงิน หลบหนีไปทันที

วงจรปิดจับภาพคนร้ายลักทรัพย์ จ.ตาก
เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งความตำรวจว่าถูกคนร้ายเข้าลักทรัพย์บ้านพักถึง 2 หลัง ในรอบ 1 สัปดาห์ ผู้เสียหาย ระบุ คนร้ายรายนี้ถอดเสื้อที่สวมอยู่มาคลุมอำพรางใบหน้า จากนั้นก็เดินไปหันกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่รอบบ้านเกือบ 10 ตัว ให้แหงนขึ้น    

ผู้เสียหายมั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 ครั้ง เป็นคนเดียวกัน ครั้งแรกได้อุปกรณ์ช่างมูลค่าหลายหมื่นบาท ส่วนครั้งที่ 2 คนร้ายไม่สามารถงัดเข้าไปในตัวบ้านได้ จึงไม่มีทรัพย์สินใดสูญหาย

ตร.ทราบเบาะแสคนร้ายลักพระพุทธรูป จ.ลำปาง
ความคืบหน้าคดีคนร้ายชาย-หญิง ร่วมกันลักพระพุทธรูปหยกขาว อายุกว่า 110 ปี ภายในวิหารวัดศรีรองเมือง อำเภอเมืองลำปาง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และสนามข่าว 7 สีได้นำเสนอไป

ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เปิดเผย เจ้าของแผงพระเครื่องที่จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งเบาะแส มีชายอายุ 53 ปี นำพระพุทธรูปหยกขาวลักษณะตรงกับองค์ที่สูญหาย มาปล่อยเช่าในราคา 1 หมื่นบาท ตำรวจขยายผลตรวจสอบประวัติผู้ต้องสงสัย ทราบว่าเป็นชาวจังหวัดลำปาง เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อปี 2559 ในข้อหากระทำอนาจาร ส่วนผู้หญิงที่ร่วมก่อเหตุอาจเป็นภรรยา จึงเตรียมติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งคู่มารับโทษตามกฎหมาย

TAG : สนามข่าว 7 สีลักขโมยในวัดขโมยเงินร้านขายของชำคนร้ายลักทรัพย์ขโมยพระพุทธรูปพระพุทธรูปหยกขาวขโมยพระพุทธรูป ลำปางลักเงินร้านขายของชำลักทรัพย์สินวัด สระบุรี