ลูกสาวสุดทน! แจ้งจับพ่อตัวเอง ลักลอบเล่นการพนัน จ.มหาสารคาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังออกจับกุมกลุ่มผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ และบ่อนพนัน โดยหนึ่งในนี้พบลูกสาวเป็นผู้แจ้งจับบิดาของตนเอง

นายภรัณยู มายูร ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดมหาสารคาม นำกำลังชุดเฉพาะกิจกองบังคับการกองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังร่วมกับทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดมหาสารคาม ออกปฏิบัติการจับกุมกลุ่มเงินกู้นอกระบบ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “หมวกกันน็อกรายวัน” หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มแม่ค้าในตลาดสดเทศบาล ว่ามีคนนอกพื้นที่มาปล่อยเงินกู้ให้กับแม่ค้าในตลาด และเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราสูงถึงร้อยละ 20 ต่อเดือน หากเก็บไม่ได้ก็จะด่าทอและข่มขู่
                                
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ นายนิคม โพลิพัฒ อายุ 31 ปี เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยของกลาง เงินสด 400 บาท นามบัตรเงินกู้ และบัญชีลูกค้า โดยรับสารภาพว่า เก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจริง จึงควบคุมตัวที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
                      
นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมบ่อนพนันอีก 2 จุด โดยชุดเฉพาะกิจกองบังคับการกองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังร่วมกับทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดมหาสารคาม ออกจับกุมการลักลอบเล่นการพนันไฮโล หลังมีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม
                                
จุดแรก เป็นบ้านพักที่บ้านเลขที่ 36 ต.ศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย จุดที่ 2 บริเวณข้างบ้านพักเลขที่ 35 บ้านแมด ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จับกุมนักพนันได้ 8 คน พร้อมของกลางเงินสด 1,382 บาท ลูกเต๋า 9 ลูก แผ่นบอกแต้ม 2 แผ่น จานไฮโลและฝาปิด 2 ชุด 
                               
โดยทั้งสองจุด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นักพนันต่างพากันวิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่น บ้างก็วิ่งไปหลบในห้องน้ำ มุดใต้เตียง บางคนวิ่งเข้าป่ากล้วย หนีไปได้หลายคน ในที่สุดจับกุมนักพนันได้ 8 คน ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป      
                               
ทั้งนี้ การจับกุมบ่อนพนัน ในจุดที่ 2 พบว่า เป็นลูกสาวแจ้งเพื่อให้จับบิดาตนเอง ที่ลักลอบเล่นการพนันและส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านใกล้เคียง
Tag : สนามข่าว 7 สี เงินกู้นอกระบบ บ่อนพนัน แก๊งหมวกกันน็อกรายวัน จับกลุ่มเงินกู้นอกระบบ พนันไฮโล บ่อนพนัน มหาสารคาม ลูกแจ้งจับพ่อเล่นการพนัน

TAG : สนามข่าว 7 สีเงินกู้นอกระบบบ่อนพนันแก๊งหมวกกันน็อกรายวันจับกลุ่มเงินกู้นอกระบบพนันไฮโลบ่อนพนัน มหาสารคามลูกแจ้งจับพ่อเล่นการพนัน