สุดสัปดาห์เที่ยวเหนือ-อีสาน สัมผัสหนาว กิ่วแม่ปาน 3 องศาฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หลายจังหวัดภาคเหนือและอีสาน อากาศเย็น เตรียมรับนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อน สัมผัสลมหนาวในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ช่วงวันสุดสัปดาห์ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในภาคเหนือเริ่มคึกคักมากขึ้น นักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อน สัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนไปกางเต็นท์พักค้างแรม รอชมทะเลหมอก ซึ่งวัดอุณหภูมิได้ 11 องศาเซลเซียส ส่วนบ้านพักถูกจองจนเต็มแล้ว

ด้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าเปิด และอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่กิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซลเซียส ส่วนยอดดอย 7 องศาเซลเซียส มีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาบ เกิดขึ้นบริเวณร่องน้ำ กม.45 เป็นวันที่ 2 และพื้นที่ปิดวันที่ 4 ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากท้าลมหนาวเดินทางไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์

ส่วนจุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย อากาศหนาววัดได้ 13 องศาเซลเซียส ซึ่งท้องฟ้าเปิดทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปรอชมแสงแรกของวันไม่ผิดหวังได้ชมชมทะเลหมอก 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และเมียนมา

ด้านจังหวัดพิษณุโลก เช้าวันนี้อากาศเย็น เกิดปรากฎการณ์ไอน้ำลอยขึ้นเหนือน้ำบริเวณน้ำตกแก่งซอง และเกาะแก่งต่าง ๆ ในลำน้ำเข็ก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทำให้เป็นภาพที่สวยงาม

ภาคอีสาน นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ได้ติดต่อจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ตหลายแห่ง ในจังหวัดหนองคาย ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะที่พัก และจุดกางเต็นท์ริมแม่น้ำโขงได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นพื้นที่สูงมองเห็นแม่น้ำโขง ท่ามกลางภูเขาที่โอบล้อมฝั่งไทย-ลาว

นักท่องเที่ยวยังจะได้ขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูผาดัก ในตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยชาวบ้านในพื้นที่ต่างเร่งปรับพื้นที่ และจุดกางเต็นท์ เตรียมรับนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งเขาเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ เตรียมบ้านพักในราคา 800 บาท และเต็นท์นอน ราคาตั้งแต่ 300 บาท ไปจนถึง 600 บาท รับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักแรม และสัมผัสลมหนาว ชมสายหมอก ส่วนที่จุดชมวิวผาพญากูปรี มีนักท่องเที่ยวไปชมวิวในมุมสูง พร้อมเดินชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธ์

TAG : อากาศหนาวสภาพอากาศเที่ยวเหนือเที่ยวอีสานอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังดอยอินทนนท์จุดชมวิวดอยสะโง้