ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกขายทองคำแท่ง เสียหาย 200 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีผู้เสียหายจากการถูกหลอกลงทุนซื้อทองราคาถูก เพื่อไปขายเก็งกำไร เข้าแจ้งความให้ตำรวจตามจับ

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 100 คน ที่ถูกหลอกให้ซื้อทองคำแท่งในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพื่อนำไปขายเก็งกำไร ได้รวมตัวกันไปร้องเรียนต่อ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ติดตามตัวเจ้าของบริษัทขายทองแห่งหนึ่ง พร้อมกับพวกมาดำเนินดคี
              
นายสุวชัษ เกียรติกูล ตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เข้าไปติดตามเพจเฟซบุ๊กของบริษัทดังกล่าว ที่มีการโฆษณาขายทองคำแท่งในราคาบาทละ 18,000-19,000 บาท ซึ่งเป็นราคาถูกกว่าท้องตลาด โดยเจ้าของเพจระบุว่า มีทองคำจำนวนมากจะจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจ เพื่อนำไปขายเก็งกำไรอีกทอด จึงสนใจสั่งซื้อไป ในระยะแรกก็มีการส่งทองคำให้ตามที่สั่งซื้อและนำไปขายได้กำไรบาทละ 1,000-2,000 บาท จึงสั่งซื้อเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก แต่ระยะหลังกลับไม่ส่งทองคำให้ตามที่สั่งซื้อไป เมื่อทวงเงินคืนก็อ้างว่าไม่มีให้ พร้อมกับท้าให้ผู้เสียหายไปแจ้งความ

สำหรับผู้ที่ถูกหลอกลวง พบมีทั้งในและต่างประเทศ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งพลตำรวจเอกวิระชัย ได้ประสานให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ มาร่วมสอบปากคำผู้เสียหาย หากพบว่าเป็นการฉ้อโกงก็จะดำเนินคดีและประสานให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน อายัดทรัพย์สินมาใช้คืนให้กับผู้เสียหาย

TAG : หลอกขายทองทองราคาถูกซื้อทองเก็งกำไร

คลิปที่เกี่ยวข้อง