นครบาลกวาดล้างอาชญากรรมทั่วกรุง พร้อมยึดอาวุธปืนและกระสุนปืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจนครบาลระดมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วกรุงเทพ จับกุมคดีต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับยึดอาวุธปืนและกระสุนปืนได้อีกจำนวนหนึ่ง

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตั้งแต่วันที่ 20-29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายสำคัญคือคดีอาวุธปืน, วัตถุระเบิด, อาวุธสงคราม, ยาเสพติด, การพนัน, นักเรียน นักศึกษาทะเลาะวิวาท, การแข่งรถในทาง และการกู้ยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยสามารถจับกุมคดีความผิดต่อชีวิต ร่างกาย และเพศ ได้ผู้ต้องหา 83 คน คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาได้ 107 คน ฐานความผิดค้ามนุษย์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 20 คน คดีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด จับกุมผู้ต้องหาได้ 38 คน ยึดอาวุธปืน 32 กระบอก กระสุนปืนอีก 245 นัด คดียาเสพติด จับกุมผู้ต้องหาได้ 1,027 คน ของกลางยาบ้ากว่า  25,169 เม็ด ไอซ์ 2,119 กรัม และคดีเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน
              
และล่าสุดเมื่อวานนี้ จับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ มีพฤติการณ์สวมรอยเป็นผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคนอื่นไปติดต่อขอยืมเงิน อ้างว่ามีปัญหาเดือดร้อนให้โอนเงินเข้าบัญชีของตนเอง โดยมีผู้หลงชื่อจำนวนมาก ความเสียหายหลายแสนบาท ซึ่งผู้ต้องหายรับว่าก่อเหตุมาแล้วกว่า 1 ปี ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

TAG : อาชญากรรมตำรวจกวาดล้างอาชญากรรมยึดปืน