ตูน บอดี้สแลม วิ่งผ่านเมืองเพชรบุรี จ่อเข้า จ.ราชบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตูน บอดี้สแลม วิ่งต่อเนื่องผ่านตัวเมืองเพชรบุรี ใกล้ถึงจุดหมายวันนี้ที่อำเภอเขาย้อย เตรียมเข้าเขตจังหวัดราชบุรี    

วันนี้ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 03.30 น. โดยเริ่มออกวิ่งจากปั๊มน้ำมัน ในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี วิ่งผ่านอำเภอบ้านลาด และอำเภอเมือง ตลอดทั้งวัน ตูน วิ่งด้วยท่าทางสดชื่นแข็งแรง สีหน้ายิ้มแย้ม ทักทายประชาชนตลอดทาง ไม่มีอาการบาดเจ็บ อีกทั้งวันนี้อากาศดี มีลมพัดและไม่มีฝนตก มีประชาชนมารอต้อนรับมากมายเช่นเคย ทุกคนอวยพรให้ตูนทำสำเร็จ และได้บริจาคเงินสมทบเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งการหยุดพักตามจุดพักวิ่งแต่ละจุด ตูน จะใช้เวลาพักไม่นาน เพื่อให้วิ่งไปได้ทันตามแผนที่วางไว้ วันนี้ตั้งเป้าให้ไปถึงอำเภอเขาย้อย เขตรอยต่อจังหวัดราชบุรี
              
ซึ่งที่จังหวัดราชบุรี ชาวอำเภอบ้านโป่ง รวมกลุ่มกันเดินรับบริจาคเงินไว้รอมอบให้กับตูน เฉพาะในเขตอำเภอบ้านโป่ง รวมเงินบริจาคได้เกือบ 600,000 บาท ส่วนในตัวอำเภอเมือง ทางจังหวัดได้จัดสถานที่บริเวณหอนาฬิกา ด้านหลังโรงพยาบาลราชบุรี ไว้รอต้อนรับตูน และจะมอบเงินบริจาคมากกว่า 6 ล้านบาท สมทบเข้าโครงการ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด คาดว่าเงินบริจาคของจังหวัดอาจเพิ่มมากถึง 10 ล้านบาท
              
ที่จังหวัดสุพรรณบุรี บ้านเกิดของตูน ยังมีการวิ่งเพื่อรวบรวมเงินบริจาค ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ให้ความสนใจมาร่วมวิ่งและร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเงินบริจาควันนี้น่าจะได้หลายหมื่นบาท นอกจากนี้ทางจังหวัดยังเปิดบัญชีรับบริจาคไว้อีกด้วย คาดว่าเงินบริจาคจะมากถึง 10 ล้านบาท
              
ส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน แต่มีศิลปินนักร้องนำประชาชนชาวฉะเชิงเทรากว่า 500 คน ร่วมวิ่งรับบริจาค โดยมีประชาชนยืนถือธนบัตรต่อแถวยาวเกือบ 1 กิโลเมตร เพื่อรอบริจาคเงิน นอกจากนี้ เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร ก็ได้มอบเงิน 100,000 บาท สมทบในโครงการเพิ่มอีกด้วย คาดว่ายอดเงินบริจาค เกิน 500,000 บาท อย่างแน่นอน

และล่าสุดยอดเงินบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว มากกว่า 380,120,811.19 บาท

TAG : ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าว