เจาะประเด็นสเปเชียล - สาวพลเมืองดีช่วยหมา...ดันถูกกัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปนี้ต้องชื่นชมพลเมืองดีสาวที่สู้อุตส่าห์เสียสละวิ่งเข้าไปช่วยสุนัขกลางถนน ขณะที่กำลังจะถูกรถที่ขับผ่านไป-ผ่านมาชน งานนี้ใครได้เห็นคลิปก็ต้องปรบมือให้เธอแบบรัว ๆ แต่เรื่องราวไม่จบแค่นั้น จู่ ๆ เจ้าตูบกลับหันมาขย้ำเธอซะจนใบหน้าหวิดเสียโฉม

เป็นจังหวะที่หญิงสาวรายนี้กำลังจะอุ้มสุนัขที่ถูกรถชน ไม่ให้โดนรถคันอื่นทับซ้ำ แต่จู่ ๆ ไม่รู้ว่าเจ้าตูบอยู่ในอารมณ์ไหน ตอบแทนพระคุณผู้ช่วยชีวิต ด้วยการขย้ำเข้าที่ปลายคางซะงั้น แต่ในคลิปจะเห็นว่าหญิงรายนี้มีสติมาก ไม่โกรธและยังพยายามประคองอุ้มเจ้าตูบไปไว้ข้างทางอย่างดี ก่อนจะใช้เสื้อที่ติดตัวมาห้ามเลือดจากแผลที่ถูกเจ้าตูบกัด

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตพากันคอมเม้นท์ให้กำลังใจบางคนถึงขั้นบอกว่า ถ้าถูกแว้งกัดแบบนี้ คงทุ่มสุนัขกองกับพื้นไปแล้ว

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลเสาะหาจนเจอตัว คุณฐิตินันท์ พิมพ์สุวรรณ หรือคุณจิ๋ม ขายของอยู่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในจังหวัดราชบุรี เล่าว่าวันนั้นขณะกำลังขับรถไปส่งลูกสาว ได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวนบนถนน ด้วยความกลัวว่ามันจะถูกรถชน จึงตัดสินใจจอดรถแล้ววิ่งนำเสื้อคลุมลงไปช้อนตัวอุ้มสุนัขขึ้นมา พบว่ากระดูกที่ขาของมันแตกละเอียด เพราะถูกรถชนมาก่อนหน้านี้ จนนอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ตนสงสารจึงตัดสินใจอุ้มมันเข้าข้างทาง เพราะคิดว่าเดี๋ยวเจ้าของคงมาเอาตัวไป แต่ไม่ทันไรเจ้าตูบกลับใช้ปากงับที่ปลายคางเธอแบบเต็ม ๆ ยอมรับว่าวันนั้นไม่ได้โกรธเลย เพราะตั้งใจจะช่วยมันด้วยใจ เพียงหวังแค่ให้มันปลอดภัย ก็ดีใจแล้ว

คุณจิ๋มบอกอีกว่า ตัวเองชอบช่วยเหลือสัตว์หรือแม้แต่คน หากเกิดอุบัติเหตุและไม่มีคนลงไปดู ส่วนตัวทำใจไม่ได้ ถ้าเกิดขับมาเจอแล้วเพิกเฉยที่จะช่วยจึงเลือกที่จะลงไปช่วยทุกครั้ง ยังฝากขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจมาทางเฟซบุ๊ก และบอกว่าตอนนี้ตัวเองปลอดภัยไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าแล้ว

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ต้องชื่นชมเพราะหญิงรายนี้ใจเด็ดจะขับรถผ่านไปก็ได้ แต่เลือกที่จะตัดสินใจลงมาช่วยแบบไม่กลัวอะไร แต่ตอนนั้นก็ไม่คิดว่าหญิงรายนี้จะถูกสุนัขกัด พอทราบข่าวก็รู้สึกตกใจ ส่วนสุนัขตัวนี้คาดว่าน่าจะเป็นสุนัขจรจัด เพราะเคยเห็นวิ่งผ่านไปผ่านมาแถวนี้

เรื่องนี้ต้องขอชื่นชมพลเมืองดี แต่ก็ให้อุทธาหรณ์หลายฝ่ายหากไม่รู้วิธีการช่วยเหลือสุนัข ก็ควรโทรเรียกหน่วยกู้ภัย เพราะการโดนสุนัขจรจัดกัด นอกจากได้รับบาดเจ็บ อาจจะติดเชื้อโรคได้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook/เกาะสวรรค์ ช็อบ

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลช่วยหมาดันถูกกัดช่วยหมาช่วยสุนัข