เพลิงไหม้โรงงานประกอบจักรยาน จ.ฉะเชิงเทรา เสียหายกว่า 5 หมื่นคัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานประกอบและโกดังเก็บจักรยานเตรียมส่งออก ทำให้รถจักรยานได้รับความเสียหายกว่า 50,000 คัน มีการประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้น ไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ล้านบาท 

เหตุเกิดภายในบริษัท ฐินเป่า ซึ่งเป็นโรงงานประกอบและโกดังเก็บรถจักรยาน เลขที่ 6/14 บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของโรงงานประกอบและโกดังเก็บจักรยาน ชั้น 2 มียาง ถังก๊าซที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และลุกไหม้ตัวอาคารอย่างรวดเร็ว ซึ่งภายในโกดังมีรถจักรยานที่ประกอบเสร็จและรอส่งออกกว่า 50,000 คัน

รถดับเพลิงจากหลายท้องที่ถูกระดมเข้าสกัดเพลิง ซึ่งขณะกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงได้มีลมกระโชกแรง ทำให้เพลิงโหมลุกลามอย่างรุนแรง และได้ยินเสียงถังก๊าซระเบิดเป็นระยะ

นายณัฐพงษ์ ปานอ้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งสำลักควันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ขณะเดินตรวจโรงงานตามปกติได้เห็นกลุ่มควันและเปลวไฟกำลังลุกไหม้ชั้นสองของโกดัง จึงเร่งหาน้ำมาดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้จึงรีบโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าสกัดเพลิง

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางไปตรวจสอบในช่วงเช้า ยังพบมีกลุ่มควันไฟจำนวนมากครุกรุ่นอยู่ พร้อมกำชับให้เทศบาลตำบลท่าข้าม ดูแลประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากควันไฟ ซึ่งหากสูดดมมาก ๆ จะเกิดอันตรายได้

และจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า ตัวอาคารโรงานประกอบและโกดังเก็บจักรยานได้รับความเสียหายทั้งหลัง และมีรถจักรยานได้รับความเสียหายกว่า 50,000 คัน ค่าเสียหายเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบก่อน

TAG : เพลิงไหม้โรงงานไฟไหม้เพลิงไหม้โรงงานจักรยานไฟไหม้โรงงานจักรยาน