รถบัสชนสนั่น 7 คัน บนมอเตอร์เวย์ บาดเจ็บนับ 10 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รถบัสและรถตู้โดยสาร พาพนักงานไปเที่ยวสวนสนุก แต่เกิดเฉี่ยวชนกันเอง และชนรถคันอื่นอีกเกือบ 10 คัน ทำให้การจราจรติดขัดยาว มีผู้ได้รับบาดเจ็บนับ 10 คน

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าบนถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 10 ในที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารเอกชน รถตู้โดยสารไม่ประจำทาง และรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเฉี่ยวชนกัน 7 คัน ในจำนวนนี้มีรถตู้โดยสาร 1 คัน พลิกคว่ำ ทำให้ผู้ที่โดยสารมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บรวม 13 คน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และโรงพยาบาลวิภาราม 
              
ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัส และรถตู้อีก 3 คัน อยู่ระหว่างนำพนักงานบริษัทในจังหวัดชลบุรี ไปเที่ยวพักผ่อนที่สวนน้ำย่านปทุมธานี โดยรถทุกคันได้วิ่งตามมากันเป็นขบวน มีรถบัสตามอยู่คันหลังสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พยานซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะที่ประสบอุบัติเหตุให้การว่า จู่ ๆ รถบัสก็เปลี่ยนช่องทางกระทันหัน จนเสียหลักพุ่งชนรถกระบะ ก่อนที่ทั้งรถกระบะและรถบัสจะชนกับรถคันอื่นอีกหลายคัน ในขณะที่คนขับรถบัสให้การในเบื้องต้นอ้างว่าเบรกรถเกิดขัดข้อง
              
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้การจราจรบนถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้า ติดขัดยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ส่วนในช่องขาออกการก็มีรถติดสะสมยาวหลายกิโลเมตรเช่นกัน เนื่องจากมีการชลอรถเพื่อดูเหตุการณ์

TAG : รถชนบนมอเตอร์เวย์รถชนกันอุบัติเหตุ